Đất dính quy hoạch ở xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất theo bản đồ sử dụng đất.

Chàng Sơn là một xã thuộc huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Xã nằm cách huyện lỵ Liên Quan khoảng 3 km về phía đông nam, cách trung tâm Hà Nội 30 km về phía tây bắc.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Phía đông và nam giáp xã Thạch Xá, phía tây giáp các xã Cần Kiệm, Kim Quan, Liên Quan; phía bắc giáp các xã Hương Ngải, Canh Nậu. Diện tích xã xấp xỉ khoảng 2,5 km². Dân số của xã đa phần là người Kinh, 98% dân số không theo đạo, còn một bộ phận nhỏ theo đạo Thiên Chúa và đạo Tràng.

Địa bàn xã Chàng Sơn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Chàng Sơn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thạch Thất. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Chàng Sơn:

Đất dính quy hoạch ở xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Chàng Sơn.

Đất dính quy hoạch ở xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thạch Thất của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Chàng Sơn sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng HTKT khu đất đấu giá Đồng Thông – Đồng bán xã Chàng Sơn; Xây dựng nghĩa trang nhân dân xã Chàng Sơn (Chi phí GPMB, nhà hậu phúc, đường trục chính), Xây dựng nghĩa trang nhân dân xã Hữu Bằng…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ CHÀNG SƠN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).