Kế hoạch sử dụng đất xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Tốt Động.
Kế hoạch sử dụng đất xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Tốt Động. (Ảnh: Mapio).

Tốt Động là một trong 32 xã và thị trấn của huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Xã nằm bên sông Bùi, một nhánh đầu nguồn của sông Đáy, cách trung tâm Hà Đông 15 km theo quốc lộ 6, có diện tích 843 ha.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Tốt Động hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

Nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Văn Trỗi đoạn từ Thị trấn Chúc Sơn tới đường Hồ Chí Minh; Trường Mầm non trung tâm xã Tốt Động.

Kế hoạch sử dụng đất xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Tốt Động trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Chương Mỹ. Theo văn bản này, xã Tốt Động hiện có thêm 4 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

- Dự án đầu tư xây dựng Công trình cầu zét, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ

- Đường dây 500KV tây Hà Nội - Thường Tín

- Xây dựng chùa Rét, xã Tốt Động

- Cải tạo nâng cấp trường THPT Chúc Động, huyện Chương Mỹ.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Chương Mỹ TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.