Kế hoạch sử dụng đất xã Viên An, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Viên An.

Viên An là một xã nằm ở phía Tây Bắc của huyện Ứng Hòa, cách trung tâm huyện khoảng 15km. Xã có 2 thôn, bao gồm: Phù Yên và Viên Ngoại, theo số liệu thống kê tính đến cuối năm 2012, diện tích tự nhiên toàn xã Viên An là 4,471 km2, tổng dân số là 13.343 người với tổng số 1.725 hộ. 

Kế hoạch sử dụng đất xã Viên An, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Viên An. (Ảnh: Kinhtedothi).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Viên An hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới thôn Phù Yên, xã Viên An, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới thôn Viên Ngoại, xã Viên An, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội; Trường  Mầm non trung tâm xã Viên An.

Kế hoạch sử dụng đất xã Viên An, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Viên An trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà. Theo văn bản này, xã Viên An hiện có thêm 2 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

- Nhà văn hóa thôn Viên Ngoại

- Đồn công an Viên An.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.