Khám phá đền Taj Mahal, nơi vợ chồng Tổng thống Trump ghé thăm

Trong chuyến thăm đến Ấn Độ mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã nắm tay nhau tình cảm khi đứng trước ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng.

Tổng thống Mỹ và phu nhân đến thăm đền Taj Mahal của Ấn Độ

Ngày 24/2, trong chuyến thăm tới Ấn Độ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania đã ghé thăm đền Taj Mahal. Nơi đây được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa Hoàng đế Shah Jahan và Hoàng hậu Mumtaz Mahal của Ấn Độ. 

Khám phá đền Taj Mahal, nơi vợ chồng Tổng thống Trump ghé thăm - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Tại đền Taj Mahal, Tổng thống Trump và phu nhân đã nắm tay nhau đầy tình cảm, cùng dạo bước chiêm ngưỡng kiến trúc, ngắm nhìn những khu vườn thơ mộng trong khuôn viên ngôi đền.

"Taj Mahal truyền cảm hứng tuyệt vời, một minh chứng vượt thời gian cho vẻ đẹp phong phú và đa dạng của văn hóa Ấn Độ. Cảm ơn, Ấn Độ", Tổng thống Trump viết trong cuốn sổ lưu niệm.

Thời điểm Tổng thống Mỹ ghé thăm đền Taj Mahal là hoàng hôn nên khung cảnh ở đây hiện lên đẹp hơn so với những thời điểm khác trong ngày. 

Khám phá đền Taj Mahal, nơi vợ chồng Tổng thống Trump ghé thăm - Ảnh 2.

(Ảnh: AFP)

Tổng thống Donald Trump thậm chí đã đùa với các nhiếp ảnh gia đang chụp hình cho Đệ nhất phu nhân Melania trước hồ nước phản chiếu bóng của ngôi đền rằng "Một trong số các bạn sẽ có được giải Pulitzer đấy". 

Đền Taj Mahal - địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ấn Độ

Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra, cách thủ đô New Delhi khoảng 200 km. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng và là niềm tự hào của người dân Ấn Độ. Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, đền Taj Mahal được hoàn thành sau 22 năm khởi công xây dựng (1632-1653).

Khám phá đền Taj Mahal, nơi vợ chồng Tổng thống Trump ghé thăm - Ảnh 3.

(Ảnh: @ivankatrump.in)

Quần thể kiến trúc này bao gồm 5 hạng mục: cổng chính, vườn cây, nhà thờ Hồi giáo, khu nghỉ và lăng mộ chính. Đền do kiến trúc sư Ahmad Lahori thiết kế theo phong cách kết hợp giữa kiến trúc Ba Tư, Trung Á và Hồi giáo. 

Đền được hoàng đế Sha Jahan cho xây dựng từ thế kỉ 17, để tưởng nhớ đến người vợ  của mình, hoàng hậu Mumtaz Mahal. 

Để đến đây, du khách thường chọn những chuyến tàu hỏa kéo dài ba tiếng từ thủ đô Delhi. Giá vé 170 rupee (68 nghìn đồng). Du khách có thể mua vé vào cửa đền tại cả ba cổng (cổng Tây, cổng Đông và cổng Nam).

Khám phá đền Taj Mahal, nơi vợ chồng Tổng thống Trump ghé thăm - Ảnh 4.

(Ảnh: @rosa_outofoffice)

Đối với người nước ngoài, vé vào tham quan di sản là 1.000 inr (gần 400 nghìn đồng), người Ấn Độ là 40 inr (khoảng 14 nghìn đồng). Trẻ em dưới 15 tuổi được miễn phí. Mỗi vé gồm nước uống miễn phí, một túi bọc giày và một bản đồ.

Du khách sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh trước khi vào đền. Đồ ăn, rượu bia, thuốc lá, sạc điện thoại, tai nghe điện thoại và tripod không được mang theo. Đặc biệt, khách tham quan cũng không được phép chụp ảnh trong khu lăng mộ chính.

Thời điểm tham quan đền Taj Mahal đẹp nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn. Ngôi đền mở cửa 30 phút trước khi mặt trời mọc, đóng cửa 30 phút trước khi mặt trời lặn, và đóng cửa vào thứ Sáu hàng tuần. 

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...