Khám phá những ngôi nhà truyền thống Hanok của Hàn Quốc

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc luôn được biết đến là một nơi hiện đại, năng động nhưng ẩn đâu đó, nơi đây vẫn còn lưu giữ những di sản của lịch sử. Đặc biệt là những ngôi nhà truyền thống Hanok.

Những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc này được xây dựng theo kiểu kiến trúc đặc biệt được thiết kế để duy trì sự cân bằng với môi trường xung quanh (núi, hồ, không gian, đường viền đất).

Nhà Hanok đặc trưng bởi các yếu tố như mái cong dài và sàn ondol và maru xen kẽ giúp giữ nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

1@phuogbui_

Ngôi nhà truyền thống Hanok.

Từng được xây dựng chủ yếu cho giai cấp thống trị trong triều đại Joseon (1392-1910), những ngôi nhà đơn giản này sau đó được các gia đình tầng lớp thấp hơn ở bởi vì họ không thể mua được nhà hiện đại giữa lòng Seoul đắt đỏ.

Gần đây, nhà Hanok đã trở nên rất nổi tiếng với khách du lịch vì chúng mang đậm dấu ấn lịch sử của Hàn Quốc. Hanok là ngôi nhà thân thiện với môi trường và bền vững bởi vì sử dụng vật liệu xây dựng tự nhiên (gỗ, đất sét, giấy, đá) và tận dụng tài nguyên thiên nhiên như mặt trời để sưởi ấm.

Tìm hiểu nhà Hanok ở đâu?

Bạn có thể ghé thăm Chung Won San Bang (27, Bukchon-ro 6-gil, Jongno-gu, Seoul), nơi đây được quản lý bởi một thợ thủ công địa phương, để tìm hiểu thêm về cửa ra vào, cửa sổ và công cụ được sử dụng để xây dựng nhà truyền thống của Hàn Quốc.

Bạn cũng có thể đến làng Namsangol Hanok để tìm hiểu thêm về cách nội thất đã từng được trang trí và sử dụng nhà Hanok. Bạn cũng có thể ghé qua Trung tâm văn hóa truyền thống Bukchon (37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul), nơi đây sẽ giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về lịch sử, cách xây dựng của ngôi nhà này.

Khám phá Bukchon

Khám phá những ngôi nhà truyền thống Hanok của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Trải nghiệm ngủ một đêm tại những ngôi nhà Hanok

Nếu bạn muốn khám phá trọn vẹn ngôi nhà truyền thống này, ngủ lại đây 1 đêm là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn.

Các khách sạn và nhà nghỉ mới được xây dựng theo phong cách hanok truyền thống bắt đầu mọc lên như nấm ở Hàn Quốc vì nhiều du khách quan tâm. Nhưng bạn cũng có thể ở trong một trong những ngôi nhà hanok cũ đã được chuyển đổi thành nhà khách như hai tòa nhà khách hanok truyền thống Byeolhadang và Yeoreumjip khi ở Seoul.

Khám phá những ngôi nhà truyền thống Hanok của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Phòng Hanok khá đơn giản và mộc mạc

Địa điểm check-in nổi tiếng dành cho khách du lịch.

Phòng Hanok khá nhỏ và đơn giản. Các cánh cửa ra vào và cửa sổ được làm bằng gỗ và giấy nên không thể cách âm nên đôi lúc bạn sẽ nghe được tiếng người khác nói ở phòng bên. Phòng tắm ở những ngôi nhà Hanok là phòng tắm chung.

Làng cổ Hanok Bukchon của Hàn Quốc là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với thủ đô Seoul.

chọn
Loạt dự án bất động sản nhiều nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
Trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn được biết là chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch 10.000 tỷ đồng tại khu đất sân bay Nha Trang cũ. Doanh nghiệp này cũng đang nắm hàng loạt dự án lớn nhỏ tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ngãi.