Khang Điền huy động 800 tỷ đồng từ kênh trái phiếu

Khang Điền vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu ra thị trường trong nước với tổng trị giá 800 tỷ đồng để góp vốn cho công ty con gián tiếp là chủ đầu tư dự án Clarita.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH) vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu có mã trái phiếu KDHH2225001. Khối lượng phát hành gồm 800 trái phiếu, mệnh giá một tỷ đồng/trái phiếu. Tổng giá trị phát hành 800 tỷ đồng. 

Trái phiếu được phát hành ngày 23/8, hoàn tất vào ngày 29/8. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, ngày đáo hạn của trái phiếu là 23/8/2025. Lô trái phiếu này thuộc loại trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có bảo đảm bằng tài sản.  

Bản công bố thông tin thêm các trường hợp Khang Điền có thể mua lại trái phiếu do công ty phát hành. Cụ thể, công ty có nghĩa vụ mua lại trái phiếu trước hạn theo yêu cầu của người sở hữu trái phiếu khi xảy ra bất kỳ sự kiện vi phạm nào theo các điều khoản và điều kiện của trái phiếu.

Bên cạnh đó, Khang Điền có thể đề nghị mua lại toàn bộ hoặc một phần trái phiếu trước hạn vào bất kỳ thời điểm nào sau 12 tháng kể từ ngày phát hành và bằng bất cứ phương thức nào phù hợp theo quy định.

Ngoài ra, trái chủ có thể đề nghị công ty thực hiện mua lại trái phiếu trước hạn phù hợp với các điều khoản và điều kiện của trái phiếu. Cụ thể, người sở hữu trái phiếu được quyền yêu cầu công ty mua lại một lần trong mỗi 12 tháng kể từ ngày phát hành và mỗi lần mua lại tối thiểu 30% giá trị đợt phát hành với giá mua bằng đúng mệnh giá đã phát hành.

Trường hợp khác, trái chủ có quyền yêu cầu công ty mua lại trước hạn sau 12 tháng kể từ ngày phát hành với giá mua bằng mệnh giá cộng lãi trái phiếu và tất cả các khoản tiền khác đã phát sinh nhưng chưa được thanh toán đối với trái phiếu được mua lại theo trường hợp này tính đến ngày mua lại trước hạn. Trong trường hợp này cần phải có thông báo xác nhận về việc đồng ý mua lại trái phiếu trước hạn từ công ty. 

Theo Khang Điền, toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng để tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH Tư vấn Quốc Tế (do Khang Điền nắm 99,9%) từ 750 tỷ đồng lên 1.550 tỷ đồng, để đơn vị này sử dụng toàn bộ số tiền này góp thêm vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Bình Trưng phục vụ hoạt động kinh doanh. Thời gian giải ngân dự kiến trong quý III này.

Dự án Clarita nằm trên mặt tiền đường Võ Chí Công, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP HCM của Khang Điền. (Ảnh: Khang Điền). 

Hiện, BĐS Bình Trưng đang là chủ đầu tư dự án Clarita với quy mô 5,8 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM. Theo Chứng khoán Bản Việt (VCSC), dự án Clarita sẽ được mở bán trong nửa cuối năm nay, là một trong ba dự án sẽ đóng góp chính cho doanh số bán hàng và lợi nhuận của Khang Điền trong giai đoạn 2022 - 2023. 

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.