Khánh Hòa: Đón hơn 400 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Chiều 23/3, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết hiện đang cách li 491 trường hợp, trong đó có 412 trường hợp là công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước vào chiều tối 22/3.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang theo dõi, cách li 16 trường hợp người Việt Nam. Trong đó 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 14 trường mới nhập viện, đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Khánh Hòa: Đón hơn 400 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước - Ảnh 1.

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đưa 412 người Việt Nam từ Nhật Bản về sân bay Cam Ranh trong chiều 22/3. (Ảnh: Khải An)

Riêng 412 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản được cách li tại các khu cách li tập trung cùng các trường hợp cũ.

Theo đó, Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Nha Trang cách li 103 trường hợp; khu cách li tập trung tại C19 – Trung tâm huấn luyện biên phòng cách li 147 trường hợp; khu cách li tập trung tại Trung Đoàn 803 cách li 200 trường hợp.

"Trong số các khu cách li tập trung còn có 22 người nước ngoài đang được cách li, theo dõi. Hiện sức khỏe mọi người đều ổn định", ông Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa thông tin.

Bác sĩ Nguyễn Hoa Hội – Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, chiều ngày 22/3, cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đã đón hai chuyến bay của hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines xuất phát từ hai sân bay Tokyo và Osaka mang số hiệu VN321 và VN301 đưa 412 công dân là người Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước.

Khánh Hòa: Đón hơn 400 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước - Ảnh 2.

Các công dân trên hai chuyến bay từ Nhật Bản về được đi theo phân luồng riêng biệt. (Ảnh: Khải An)

"Tại sân bay, để đảm bảo tốt công tác phòng chống COVID -19, các công dân trên hai chuyến bay này được đi theo phân luồng riêng biệt, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Đến sáng 23/3, sức khỏe của các công dân đều ổn định.

Trong kế hoạch, chúng tôi chưa nhận được thông tin về các chuyến bay đưa kiều bào về nước trong thời gian tới", ông Hội cho biết.

chọn