Khánh Hòa đề nghị Traveloka, Booking, Agoda và Expedia giảm 50% hoa hồng bán phòng khách sạn

Ngày 20/3, ông Lê Hồng Thanh – Chánh văn Phòng Hiệp hội Du lịch Nha Trang Khánh Hòa cho biết, Hiệp hội đã có văn bản đề nghị Traveloka, Booking.com, Agoda.com và Expedia.com giảm 50% hoa hồng bán phòng khách sạn

Theo Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khánh Hòa đề nghị Traveloka, Booking.com, Agoda.com và Expedia.com giảm 50% hoa hồng bán phòng khách sạn - Ảnh 1.

Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thiệt hại nghiêm trọng vì dịch Covid-19. (Ảnh tư liệu: Khải An)

Các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về kinh doanh du lịch do thị trường khách giảm sút nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về tài chính của các khách sạn cũng như các dịch vụ du lịch tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Nhiều khách sạn, khu du lịch đã phải tạm ngưng hoạt động hoặc giảm biên chế để duy trì hoạt động.

Theo đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các đại lý bán phòng trực tuyến Traveloka, Booking.com, Agoda.com và Expedia.com hỗ trợ giảm 50% hoa hồng bán phòng khách sạn từ ngày 1/4 đến 31/12/2020 nhằm giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp và tháo gỡ những khó khăn trước mắt.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 800 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng. Trong đó có hơn 60% phòng lưu trú có chất lượng từ 3 sao trở lên.

Thời gian qua, rất nhiều cơ sở lưu trú kí hợp đồng với các đại lí du lịch bán phòng trực tuyến (OTA) như Traveloka, Booking.com, Agoda.com và Expedia.com.

Tỉ lệ hoa hồng mà các khách sạn kí kết với các OTA thường ở mức 15 đến 20% giá phòng lưu trú.

chọn