Khánh Hòa: Xử phạt một phụ nữ 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Chiều 17/3, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Khánh Hòa cho biết, Sở đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa lập biên bản xử phạt một phụ nữ 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở TT-TT, ngày 11/3/2020, trên Facebook cá nhân, chị N.T.P.T (sinh năm 1984, trú tại thành phố Nha Trang) đã đăng thông tin có nội dung "Vừa nghe tin Đà Lạt có 2 người khách du lịch bị nhiễm Covid 19".

Tại buổi làm việc với đại diện các cơ quan chức năng, chị T. thừa nhận những thông tin mình đăng không có cơ sở, đã gỡ bỏ và cam kết không tái phạm.

Việc đăng thông tin của chị T là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, thuộc "Các hành vi bị cấm" được quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Theo đó, Sở TT-TT đã tiến hành xử phạt hành chính đối với hành vi này với số tiền là 7,5 triệu đồng.


chọn
KCN Dốc Đá Trắng sắp khởi công của Viglacera: Nằm bên vịnh biển lớn nhất Khánh Hòa, đón quy hoạch cao tốc và sân bay trên mặt nước
Theo kế hoạch, Viglacera Yên Mỹ (công ty con Viglacera) sẽ khởi công KCN Dốc Đá Trắng vào ngày 1/4 sắp tới. Dự án này có tổng vốn hơn 1.800 tỷ và nằm trong KKT Vân Phong, được quy hoạch ba tuyến giao thông đối ngoại gồm cao tốc Vân Phong - Nha Trang, quốc lộ 1A và đường ven biển.