Khánh Hòa thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển cho doanh nghiệp thuê để làm bãi tắm công cộng

Phần mặt nước biển 10.000 m2 của Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi để làm bãi tắm công cộng.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký quyết định thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển tại khu vực Bãi Dương (trước đây là vùng Hải Dương), đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang do Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thuê sử dụng làm bãi tắm cho Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang.

Khánh Hòa thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển cho doanh nghiệp thuê để làm bãi tắm công cộng - Ảnh 1.

Phần mặt nước biển 10.000 m2 của Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang đã được thu hồi làm bãi tắm công cộng. (Ảnh: Khải An).

Lý do thu hồi, khu vực mặt biển được Nhà nước cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn và Sovico Khánh Hòa tự nguyện trả lại cho Nhà nước.

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa, giao 10.000 m2 mặt nước biển nói trên cho UBND phường Lộc Thọ quản lý để làm bãi tắm công cộng.

Liên quan đến Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang, hơn 10 năm trước, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương di dời khu nghỉ dưỡng ra khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh để trả lại không gian thông thoáng của công viên bờ biển, tăng diện tích công viên công cộng phục vụ người dân và du khách.

Tuy nhiên, đến nay công trình tại khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh vẫn chưa hoàn thành nên Khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara Nha Trang vẫn tồn tại bên đường Trần Phú, che chắn tầm nhìn ra biển của người dân.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.