Khánh Hòa thúc tiến độ bán đấu giá loạt cơ sở nhà, đất

Tỉnh Khánh Hòa đang yêu cầu các cơ quan và địa phương trước ngày 29/3 hoàn tất hồ sơ để tổ chức thẩm định, trình phê duyệt bán đấu giá loạt cơ sở nhà, đất trên địa bàn.

Một góc TP Nha Trang. (Ảnh minh họa: Khải An).   

Báo Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh này vừa có chỉ đạo kiểm tra, rà soát sự đồng bộ giữa các quy hoạch với mục đích sử dụng đất khi chuyển nhượng, hoàn tất hồ sơ bán đấu giá để tổ chức thẩm định, trình phê duyệt bán đấu giá các cơ sở nhà, đất, hoàn thành trước ngày 29/3.

Theo báo cáo của Sở Tài chính, trong số 13 cơ sở nhà, đất của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh (Quỹ Đầu tư) đã có quyết định bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có 4 cơ sở nhà, đất đã 2 lần tổ chức đấu giá nhưng chưa có tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia. 

4 cơ sở này gồm số 176 Thống Nhất mặt đường Thống Nhất; số 176 Thống Nhất, mặt đường Tô Vĩnh Diện, số mới 9C Tô Vĩnh Diện; số 189 Thống Nhất; số 73 đường 2 tháng 4, TP Nha Trang.

Ngày 15/1, Quỹ Đầu tư được cho phép tiếp tục bán đấu giá 4 cơ sở trên. Hiện đơn vị này tiếp tục ký hợp đồng với Công ty Đấu giá Hợp Danh Thiên Long để thực hiện thủ tục bán đấu giá lần 3, dự kiến hoàn thành bán đấu giá trước ngày 23/4.

Bên cạnh đó, có 2 cơ sở nhà, đất (gồm 191 Thống Nhất và 21 Trần Quý Cáp, TP Nha Trang), Quỹ Đầu tư cũng tiếp tục ký hợp đồng với Công ty Đấu giá Hợp Danh Thiên Long để bán đấu giá lần 2.

Với 5 cơ sở nhà, đất (gồm số 89 Thống Nhất; số 05, 07 Nguyễn Gia Thiều; 14 Hai Bà Trưng và 76 Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang), Quỹ Đầu tư đề nghị đơn vị tư vấn rà soát, hoàn thiện lại hồ sơ thẩm định giá. 

Với 2 cơ sở nhà đất (gồm số 136 Thống Nhất và 155 Thống Nhất), hiện Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa đang thuê để kinh doanh và đã được gia hạn cho thuê tiếp đến hết quý I. Hết thời gian này, Quỹ Đầu tư sẽ lập thủ tục thu hồi 2 cơ sở để bán đấu giá.

Với các cơ sở nhà, đất còn lại đã được UBND tỉnh phê duyệt phương án sắp xếp theo hình thức bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cuối năm ngoái Sở Tài chính đã đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá, đến nay TP Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa đã có báo cáo gửi về.

chọn
Bức tranh hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Long An 6 tháng đầu năm
Tỉnh Long An thông tin chi tiết về tình hình phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn.