Khởi tố, bắt giam nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai

Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt tạm giam nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tam Kỳ, Quảng Nam về tội “nhận hối lộ”.

Tống đạt các quyết định đối với Hồ Văn Ngôn.

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 5/7/2024, Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi làm việc đối với Hồ Văn Ngôn, sinh năm 1974, trú Phường An Sơn, TP Tam Kỳ, là nhân viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “nhận hối lộ”. 

Theo điều tra, từ khoảng năm 2020 đến năm 2022, D.T.H.N có mối quan hệ quen biết với Ngôn, N thường nhận các hồ sơ, thủ tục liên quan đến đất đai của nhiều người dân trên địa bàn thành phố Tam Kỳ để thay họ làm thủ tục như đăng ký biến động (đổi số tờ, số thửa; đổi địa chỉ thường trú; đổi căn cước công dân; tách thửa; chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng…) và một số thủ tục có liên quan. 

Một số người dân muốn rút ngắn thời gian nhận kết quả thì nhờ N làm nhanh. N trực tiếp liên hệ Ngôn và được Ngôn đồng ý giúp làm nhanh, có kết quả (sớm hơn thời hạn quy định tối đa) và thỏa thuận số tiền phải bồi dưỡng đối với từng hồ sơ cụ thể. 

Chẳng hạn như hồ sơ chuyển nhượng khoảng 3.000.000 đồng, hồ sơ bổ sung nhà và đất khoảng 20.000.000 đồng.

Qua điều tra xác định từ năm 2020 đến năm 2022, Ngôn lợi dụng chức vụ, quyền hạn là nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tam Kỳ đã giúp D.T.H.N làm nhanh các thủ tục liên quan đến đất đai và nhận tiền bồi dưỡng nhiều lần từ N với số tiền 165.400.000 đồng. 

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.