Khởi tố thêm tội danh với ông Trịnh Văn Quyết và đồng phạm

Ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các quyết định tố tụng theo quy định đối với ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân liên quan về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" hơn 6.412 tỷ đồng của các nhà đầu tư.

Cổng Thông tin Điện tử của Bộ Công an vừa cho biết, ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã thi hành các quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân có liên quan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại CTCP Xây dụng FLC Faros (mã: ROS) và các công ty có liên quan.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại CTCP Tập đoàn FLC (mã: FLC), CTCP Chứng khoán BOS (mã: ART) và các công ty có liên quan, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, có căn cứ xác định ngoài hành vi phạm tội đã bị khởi tố, các bị can Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga, Hương Trần Kiều Dung còn có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cụ thể, từ năm 2014 - 2016, các cá nhân này làm thủ tục tăng vốn điều lệ khống từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng, tương ứng với 430 triệu cổ phần của CTCP Xây dựng Faros và sau khi được niêm yết 430 triệu cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán đã bán chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Bước đầu xác định, tính đến ngày 24/02/2021, ông Quyết đã chỉ đạo bà Huế (em gái ông Quyết) bán toàn bộ cổ phiếu ROS mang tên Trịnh Văn Quyết và cổ phiếu ROS mang tên 5 cá nhân khác (do Quyết nhờ dựng tên), thu được tổng cộng hơn 6.412 tỷ đồng và rút tiền mặt để chiếm đoạt.

Ngày 23/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga và Hương Trần Kiều Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại CTCP Xây dụng FLC Faros và các công ty có liên quan.

Ngày 24/8, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5) đã ra các quyết định phê chuẩn quyết định bổ sung quyết định khởi tố 4 bị can trên và ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các Quyết định tố tụng theo quy định của pháp luật.

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.