Không có vé máy bay tết giá rẻ

Hàng triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa được các hãng hàng không chính thức tung ra thị trường nhưng ngay trong ngày mở bán đầu tiên, tìm "đỏ mắt" cũng không có vé giá rẻ.
khong co ve may bay tet gia re
Hàng triệu vé máy bay dịp tết vừa tung ra đã... hết rẻ (Ảnh: Ngọc Dương)

Tăng chuyến, tăng giá

Hôm 8.10, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chính thức triển khai mở bán vé máy bay dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, trong giai đoạn từ ngày 20.1.2019 đến 19.2.2019 (15 tháng chạp - 15 tháng giêng), Vietnam Airlines cung ứng 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 100.000 ghế (tương đương 566 chuyến bay) so với cùng kỳ.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã triển khai bán tổng cộng gần 600.000 chỗ (3.210 chuyến bay) để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Hai hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt. Trước đó, từ ngày 18.9, hãng hàng không Vietjet cũng đã thông báo mở bán vé máy bay tết với hàng triệu vé giá hấp dẫn, áp dụng trên tất cả đường bay nội địa Việt Nam, nội địa Thái Lan và nhiều đường bay quốc tế.

Cả hai hãng Jetstar Pacific và Vietjet đều thông tin mở thêm nhiều chặng bay mới, tăng cường thêm nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại, sum họp gia đình tăng cao của người dân vào dịp lễ tết.

Sẵn tâm lý mua sớm để săn vé giá rẻ nhưng không ít hành khách thất vọng vì ngay trong ngày đầu tiên mở bán, đã không có vé giá rẻ.

Tham khảo giá vé chặng “hot” từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 26.1 (ngày 21 tháng chạp), 17 chuyến bay của Vietjet đều có giá hơn 3,1 triệu đồng/chiều.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific còn đẩy lên tới hơn 3,5 triệu đồng. “Anh cả” VietnamAirlines vẫn ghi nhận mức giá cao nhất với hơn 20 chuyến bay đều ở mức chạm trần, gần 3,6 triệu đồng.

Mức giá này ổn định kéo dài tới tận ngày 31.1 (ngày 26 âm lịch) và bắt đầu nhích lên tăng thêm từ ngày 1.1.2019. Cụ thể, để có 1 vé từ TP.HCM ra Hà Nội ăn tết ngày 28 âm lịch (ngày 2.2), khách hàng phải bỏ ra ít nhất 3,4 triệu đồng nếu mua của hãng hàng không VietJet.

Khung giá cùng ngày của Vietnam Airlines hay Jetstar Pacific vẫn không đổi, giữ nguyên mức 3,5 - 3,6 triệu đồng/chiều.

Ở một số đại lý vé máy bay khác, tuần cận tết muốn bay khung giờ vàng (từ 9 - 12 giờ), vé Vietnam Airlines cùng chặng lên tới hơn 4,1 triệu đồng/chiều/người.

Vé đi các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Bắc khác cũng dao động ở mức 5 - 7 triệu đồng/vé khứ hồi.

Như vậy ngay từ những ngày đầu tiên mở bán, dù được giới thiệu có nhiều dải giá vé khác nhau nhưng hầu hết vé tết đều chỉ còn mức giá kịch trần.

Lo có chỗ rồi nghĩ đến giá

Nếu so sánh với cùng thời điểm năm ngoái, giá vé máy bay dịp tết năm nay có tăng nhẹ. Đại diện hãng hàng không quốc gia lý giải tết luôn là mùa cao điểm nhất trong năm, các hãng hàng không luôn cố gắng tăng số chuyến bay đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách nhưng do nhiều yếu tố, chắc chắn cung vẫn không thể đủ cho cầu.

Vì thế theo đúng cơ chế thị trường, không thể có giá rẻ dịp tết. Vị này khẳng định hãng luôn tuân thủ đúng yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, không vượt quá giá trần, giá vé năm nay có nhích hơn một chút so với giá năm ngoái có thể là do việc tăng phí quản trị hệ thống áp dụng từ đầu tháng 7.

Lý giải việc vừa mở bán vé trong ngày đã chỉ còn dải giá kịch trần, vị này cho biết nhu cầu quá cao nên hầu hết khách hàng hiện nay không còn ngồi đợi hãng mở bán mới vào mua, họ đặt trước qua các đại lý, khi hãng vừa chính thức tung vé, đại lý sẽ đăng ký ngay, “hốt” dải vé rẻ hơn.

“Nhu cầu đi lại dịp tết rất cao, vì thế mọi người nên quan tâm còn chỗ hay không trước khi nghĩ tới mua được giá rẻ hay không” - vị này cảnh báo.

Đại diện một hãng hàng không khác cũng thông tin vé máy bay luôn được bán với nhiều dải giá khác nhau, phụ thuộc vào thời gian, chuyến bay, chặng bay và tình trạng chỗ.

Thông thường, vé mua càng gần ngày bay giá càng cao nên hành khách có khi phải đặt trước cả năm trời mới mua được vé giá rẻ.

Tuy nhiên vào các dịp lễ, đặc biệt là Tết Nguyên đán, dải giá rẻ sẽ hết nhanh do nhu cầu khách hàng quá cao. Vì thế dù các hãng không tăng giá nhưng khách hàng cũng rất khó để hy vọng mua được vé giá rẻ ngày tết.

khong co ve may bay tet gia re Giá vé máy bay Tết 2019 đang tăng mạnh

Dù cả 3 hãng hàng không lớn đều tăng tải phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách, giá vé dịp Tết Nguyên Đán ...

khong co ve may bay tet gia re Vé máy bay dịp Tết 2019: Các hãng hàng không bắt đầu mở bán từ ngày hôm nay

Từ ngày 8/10, các hãng hàng không triển khai bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 trên tất cả các đường ...

khong co ve may bay tet gia re Chân dung 'gã khổng lồ' có tiềm năng cho Bamboo Airways thuê ba tàu bay

CDB Leasing là một thành viên của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực mua bán, cho thuê, tài ...

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.