Không khí lạnh liên tiếp bổ sung nhiệt độ tại Sapa thấp nhất 8,5 độ C

Đêm qua (23/11), không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai biến tính, gây hiện tượng ban đêm bầu trời nơi nhiều mây nhiệt độ tăng, khu vực ít mây nhiệt độ lại giảm thấp. Đêm và sáng trời rét, vùng núi rét hại khá sâu.
khong khi lanh lien tiep bo sung nhiet do tai sapa thap nhat 85 do c
Nhiệt độ Sapa thấp nhất trong đợt không khí lạnh này đạt 8,5 độ C.

Hồi 7h ngày 24/11, ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Thành phố Lào Cai tăng lên 17,9 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) giảm xuống 15,8 độ C.

Vùng núi Bắc Hà rét hại 10,3; Sa Pa rét nhất 8,4 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở Sa Pa trong đợt lạnh rét này.

Nhiệt độ xuống thấp kèm theo sương mù bao phủ tác động xấu đến sức khỏe, cây trồng vật nuôi và giao thông trên tuyến quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai với thị trấn Sa Pa và thông sang tỉnh Lai Châu.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp giữ ấm cho người, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi và học sinh; phòng, chống rét cho gia súc và cây trồng vụ đông.

Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 4D và các đường tỉnh lộ cần có đèn vàng chiếu sương mù, tuân thủ tốc độ quy định để bảo đảm an toàn.

Dự báo ngày và đêm 24/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu. Nhiệt độ các khu vực gia tăng trở lại nhưng không kéo dài.

Sang ngày 25/11, có một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường xuống Bắc Bộ khiến nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp.

khong khi lanh lien tiep bo sung nhiet do tai sapa thap nhat 85 do c Bão số 9: Cảnh báo mưa lớn và lũ quét tại Nam Miền Trung

Theo dự báo mới nhất, hồi 4h ngày 23/11, vị trí tâm cơn bão số 9 trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Trường ...

khong khi lanh lien tiep bo sung nhiet do tai sapa thap nhat 85 do c Lạnh bao nhiêu độ học sinh phải nghỉ học tránh rét?

Các trường căn cứ vào nhiệt độ ngoài trời để chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét hoặc thay đổi thời gian học ...

khong khi lanh lien tiep bo sung nhiet do tai sapa thap nhat 85 do c Ảnh: Người Hà Nội mặc áo khoác, co ro trong ngày mưa lạnh đầu đông

Sáng nay, Hà Nội mưa rét với nhiệt độ dao động 15-18 độ C, khiến nhiều người phải mặc áo khoác, đeo găng tay khi ...

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.