Không khí nhộn nhịp tại phố đèn lồng Hà Nội cận ngày Tết Trung thu

Phố Hàng Mã (Hà Nội) đã khá đông đúc và nhộn nhịp người mua sắm khi chỉ còn hơn một tuần nữa là tới ngày Tết Trung thu. Đây cũng là địa điểm check-in yêu thích của giới trẻ.
'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 1.

Trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), dù không phải là ngày cuối tuần nhưng người dân tới đây đi lại và mua sắm khá đông vui, nhộn nhịp. (Ảnh: Tường Vy).

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 2.

Vào những ngày cận Tết Trung thu, đây cũng là một trong những điểm vui chơi thu hút giới trẻ tới chụp ảnh, các ông bố bà mẹ được dịp đưa con cái tới tận hưởng bầu không khí vui vẻ.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 3.

Bên trong các cửa hàng, khách khứa ra vào để ngắm và chọn các sản phẩm đồ dùng và đồ trang trí cho ngày lễ.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 4.

"Cứ tới dịp Trung thu, tôi lại dắt đứa cháu qua đây để mua món đồ chơi mà nó thích. Mặc dù vậy, tôi cũng hướng cho cháu tránh chọn những món đồ như dao, kiếm dễ gây ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ", cô Phương - một người tới mua sắm trên phố Hàng Mã chia sẻ.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 3.

Tranh thủ sau giờ tan học buổi chiều ở trường, ông bố này đưa con tới phố Hàng Mã chơi và tự chọn quà nhân dịp Tết Trung thu.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 6.

Đối với những bé gái, những đồ chơi như vương miện hay búp bê, đèn sao thường được các phụ huynh lựa chọn nhiều.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 5.

Địa điểm này cũng là nơi nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh, check-in cùng với đèn lồng và nhiều món đồ khác để lưu lại khoảnh khắc của bản thân.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 6.

Các chủ hàng trên phố Hàng Mã cho biết so với mọi năm, các hàng hóa phục vụ Tết Trung thu năm nay đều giống như những năm trước. Đa số khách hàng lựa chọn mua các hàng truyền thống như đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ hay đầu rồng... đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 9.

Cô Hạnh, chủ một cửa hàng bán các sản phẩm đồ trang trí trên phố Hàng Mã chia sẻ rằng do ảnh hưởng dịch bệnh nên lượng hàng tiêu thụ giảm rõ rệt so với những năm trước đó.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 10.

"Các sản phẩm như đèn ông sao, đèn lồng hay vương miện, mặt nạ vẫn là những món hàng người tiêu dùng mua nhiều", cô cho biết.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 11.

Mặt nạ với nhiều hình hài, kiểu dáng được bày bán tại nhiều cửa hàng trên phố Hàng Mã.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 12.

Trao đổi với người viết, một số tiểu thương chia sẻ hầu hết các hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc, lượng hàng nhập vào có giảm đi do dự đoán nhu cầu tiêu thụ giảm vì dịch bệnh.

'Phố đèn lồng' Hà Nội nhộn nhịp cận ngày Tết trung thu - Ảnh 13.

Tết Trung thu không chỉ là dịp để mọi người mua sắm, chụp ảnh, mà còn là khoảng thời gian để mỗi người gần gũi hơn với những người mà mình thương yêu, hoài niệm những kí ức tuổi thơ tươi đẹp.

chọn