Không thu phí vào Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018

Trước những ý kiến băn khoăn liệu có thu phí tham quan Yên Tử đối với người ghé thăm Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018, đại diện Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử khẳng định: Sẽ không thu phí.
khong thu phi vao le hoi hoa anh dao mai vang yen tu 2018 Những nguyên tắc cần 'nằm lòng' khi về hành hương Yên Tử

Theo kế hoạch, lễ hội hoa khai mạc vào ngày 24.3 nhưng vừa được đẩy lên sớm hơn 2 ngày do cả hoa Anh đào Nhật Bản và Mai vàng Yên Tử đã nở rộ.

Ông Phạm Văn Dược – Phó trưởng Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử – cho hay, không có chuyện thu phí tham quan Yên Tử đối với du khách, tăng ni, phật tử đến với lễ hội hoa. Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử và khu vực này nằm ngoài các cổng kiểm soát vé lên thăm danh sơn Yên Tử.

khong thu phi vao le hoi hoa anh dao mai vang yen tu 2018
Hoa Anh đào Nhật Bản tại Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử Hạ Long 2017. Ảnh: Nguyễn Hùng

Lễ hội kéo dài 5 ngày, do UBND TP.Uông Bí vừa quyết định tổ chức, sẽ trưng bày khoảng 5.000 cành hoa Anh đào, 50 cây hoa Anh đào Nhật Bản và 120 cây Mai vàng Yên Tử. Số hoa Anh đào được nhập khẩu từ nước Nhật về trước dịp Tết Nguyên Đán, còn Mai vàng Yên Tử là sản phẩm được cung cấp chủ yếu từ các nhà vườn của TP.Uông Bí và Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Sau lễ hội, dự kiến 50 cây hoa Anh đào Nhật Bản sẽ được trồng tại Quảng trường TP.Uông Bí cùng với các loài cây hoa khác, trong đó có Mai vàng Yên Tử.

Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018 còn gồm nhiều nội dung đặc sắc khác, các chương trình giao lưu văn hóa và trò chơi dân gian;...

Đây là lần thứ 5, tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và là lần thứ 3 có sự kết hợp với hoa Mai vàng Yên Tử.

'MỜI XEM THÊM'

khong thu phi vao le hoi hoa anh dao mai vang yen tu 2018 Khai mạc lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng 2018 tại Yên Tử sớm hơn dự kiến 2 ngày
khong thu phi vao le hoi hoa anh dao mai vang yen tu 2018 Mai vàng Yên tử sẵn sàng cho ngày hội hoa 2018
chọn
Cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công
Cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công hiện đang xây dựng các trụ cầu ở lòng sông.