Nhà đất

Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch bỏ hoang 10 năm tại Hà Nội được thi công trở lại

Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch do chủ đầu tư Vietracimex được thi công từ năm 2008, sau đó bị bỏ hoang cho đến nay. Gần đây, dự án này đã bắt đầu quây tôn để tiếp tục xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng.
kimchung-ditrach19

Dự án khu đô thị Kim Chung - Di Trạch thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội được phê duyệt và khởi công từ năm 2008 do Tổng công ty cổ phần Thương mại và xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư.

Dự án đã hoàn thiện giai đoạn một gồm xây dựng hạ tầng kĩ thuật và khu nhà ở biệt thự, liền kề. Thời điểm đỉnh cao của thị trường bất động sản, mỗi căn biệt thự tại đây được bán với giá từ 5-7 tỉ đồng, tương đương 60-70 triệu đồng/m2, gấp vài lần giá gốc.

DSC01980

Hồi tháng 10/2018, TP Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh Qui hoạch chi tiết Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch, tỉ lệ 1/500. Theo qui hoạch mới, khu đô thị này được mở rộng từ 138,1ha lên 146,7ha, qui mô dân số sau điều chỉnh khoảng 23.500 người.

Sau 10 năm bị bỏ hoang hoá, thời gian gần đây khu vực này được rào chắn và thi công trở lại. Được biết đây là gói thầu thi công hệ thống đường giao thông và hạ tầng kĩ thuật do Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (Vinadic) phối hợp với Vietracimex thực hiện.

Hiện tại máy móc thi công hoạt động rầm rộ cả ngày, Vinadic cho biết sẽ hoàn thành công việc trong vòng 365 ngày.

Có thể nói việc mở rộng qui hoạch và thông tin năm 2020 huyện Hoài Đức sẽ lên quận khiến cho thị trường bất động sản khu vực này đang ấm dần lên. 

Một môi giới chuyên phân phối bất động sản tại đây thông tin, khoảng hơn một tháng nay đã có lác đác người đến dò hỏi giá biệt thự tại đây. "Tuy nhiên, hiện tại chỉ có những người đã mua biệt thự, liền kề của chủ đầu tư đợt ra hàng đầu tiên với giá 5 đến 7 tỉ muốn bán lại, còn hàng mới thì chưa có và cũng chưa biết bao giờ chủ đầu tư bán thêm", người này chia sẻ.

kimchung-ditrach1

kimchung-ditrach

Hiện tại với một căn liền kề tiếp giáp với trục đường chính của khu đô thị đang được rao bán với giá từ 3,5 - 4 tỉ đồng/căn tương đương 40 triệu đồng/m2.

kimchung-ditrach9

Với những căn ở phía bên trong nội khu, giá dao động từ 3 - 3,5 tỉ đồng/căn, tương đương 30 - 35 triệu đồng/m2.

kimchung-ditrach10

Phần lớn khu đô thị này vẫn bị hoang hoá, cỏ dại mọc khắp nơi.

kimchung-ditrach3

Một số căn đang được chủ nhà sơn sửa để rao bán hoặc cho thuê lại.

Lác đác vài hộ dân dọn về đây ở, hệ thống điện nước được kéo tạm bợ để sử dụng.

Nhà đất
 
chọn