Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn bắt đầu xây dựng trường học, trụ sở UBND

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích khoảng 280 ha là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân nhường đất cho dự án Sân bay Long Thành.
Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn bắt đầu xây dựng trường học, trụ sở UBND - Ảnh 1.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Thông tin từ báo Đồng Nai, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ có 11 công trình hạ tầng xã hội được xây dựng để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân. Hiện nay, ba trong số 11 công trình hạ tầng xã hội tại đây đã được khởi công xây dựng.

Cụ thể gồm có hai trường mầm non và một trụ sở UBND xã. Trong đó, hai công trình trường mầm non (1 và 3) có diện tích khoảng 1,7 ha và công trình trụ sở UBND xã có diện tích hơn 2,3 ha.

Bên cạnh việc khởi công ba công trình trên, hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang hoàn tất các thủ tục để tiếp tục khởi công xây dựng các công tình hạ tầng xã hội còn lại. Cụ thể, sau Tết Nguyên đán 2021, sẽ tiếp tục khởi công xây dựng một trường tiểu học và một trường THCS. Sau đó, các công trình còn lại sẽ được tiếp tục khởi công xây dựng.

Khu vực xây Sân bay Long Thành có hơn 4.300 gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư vào Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Đến nay, ngành chức năng đã quyết định cấp đất tái định cư cho hơn 200 hộ. Các hộ này nếu muốn xây dựng nhà ở sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục.

Theo TTXVN, từ tháng 5/2020 đến hết tháng 1/2021, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành chi trả hơn 5.000 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 2.200 hộ trong vùng dự án Sân bay Long Thành.

Sân bay Long Thành được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn một có tổng mức đầu tư hơn 109.000 tỷ đồng, tương đương 4,664 tỷ USD với mục tiêu xây dựng một cảng hàng không quốc tế cấp 4F. Thời gian thực hiện dự án là từ 2020 đến 2025.

Dự án được khởi công ngày 5/1/2021, dự kiến năm 2025 sẽ hoàn thành giai đoạn 1. Để xây dựng sân bay, Nhà nước phải thu hồi 5.000 ha đất, trong số này có hơn 3.000 ha đất của hơn 5.000 hộ đang sử dụng, diện tích còn lại thuộc về các tổ chức

chọn