Bánh ngọt nhân đậu của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo News).
Sự kiện vinh danh này đã được tổ chức ngày 3/6 tại Nhà ga của công ty đường sắt Hakata.
Theo công ty Meigetsudo có trụ sở tại Fukuoka, bánh hấp nhân đậu của Hakata Torimon đã mang lại doanh thu khoảng 7,59 tỉ yen (khoảng 70 triệu USD) trong năm ngoái, đạt tiêu chuẩn lập kỷ lục về "thương hiệu bánh ngọt nhân đậu lớn nhất".
Chủ tịch công ty Meigetsudo Shinichiro Akimaru nhận giấy chứng nhận Guinness về món ăn bán chạy nhất trong một năm dành cho bánh ngọt nhân đậu, tại Fukuoka, Nhật Bản, ngày 3/6/2019. (Ảnh: Infoseek).
Công ty đã đệ đơn xin được ghi danh món bánh này vào Sách kỷ lục Guinness nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công ty.
Phát biểu khi nhận giấy chứng nhận Guinness, Chủ tịch công ty, ông Shinichiro Akimaru bày tỏ mong muốn tiếp tục làm ra những món bánh ngọt chiếm được tình yêu của mọi người khi hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập công ty.
Chủ tịch công ty Meigetsudo Shinichiro Akimaru (trái) nhận giấy chứng nhận Guinness về món ăn bán chạy nhất trong một năm dành cho bánh ngọt nhân đậu, tại Fukuoka, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo News).
Xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1993, bánh nhân đậu đến nay đã chiếm trọn tình yêu của khách hàng tại Nhật Bản. Đây là loại bánh hấp thơm ngon được làm theo công thức độc đáo: kết hợp giữa bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản với các nguyên liệu của phương Tây như bơ và kem.
Bánh nhân đậu này hiện là một trong những món quà lưu niệm bán chạy nhất của tỉnh Fukuoka. Gần 64 triệu chiếc bánh đã được sản xuất mỗi năm.
Bánh Mochi là loại bánh có từ xa xưa, thường được người Nhật dùng vào các dịp lễ, Tết hay đơn giản như những ngày họp mặt cùng gia đình. Vì tương truyền rằng nếu bạn dùng nó, nó có thể đem lại may mắn cho bạn.
Bánh Mochi. (Ảnh: ameblo).
Loại bánh này khá nổi tiếng và được khá nhiều người ưa dùng, không chỉ với những người dân xứ Nhật bản mà còn cả các nước lân cận. Như trên hình chúng ta có thể thấy được sức hút của chiêc bánh matcha, gây cho ta sự tò mò và muốn thưởng thức chúng. Đặc biết hương vị của matcha không những làm ta thỏa mãn vị ngọt, đắng nhè nhẹ của các tín đồ trà xanh Nhật bản, mà còn phù hợp với những bạn nữ đang ăn kiêng.
Bánh trà xanh Nhật Bản. (Ảnh: amblo).
Bánh wagashi là tên gọi chung của các món bán ngọt truyền thống của Nhật bản từ rất lâu đời. Thường được làm từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả, được trình bày rất đẹp mắt và thường xuất hiện trong những buổi tiệc trà đạo. '' Wa '' có nghĩa là Nhật bản, còn gashi là điệp ấm của kashi mang ý nghĩa bánh ngọt.
Bánh wagashi Nhật Bản. (Ảnh: Dailymotion).
Tên gọi Wagashi (Hòa quả Tử) được đặt dựa theo nguồn gốc, cũng như cách trình bày món ăn, có nghĩa là vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy mỗi chiếc bánh Wagashi đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ, hoa. Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh Wagashi: Đậu đỏ, Ngũ cốc, Trái cây, Kanten (rong biển phơi khô), hạt mè, hạt mù tạt, các loại khoai, gừng, quế, lá anh đào.