Kinh Bắc đặt mục tiêu lãi kỷ lục, con gái ông Đặng Thành Tâm ngồi ghế HĐQT

Ngày 10/2, Kinh Bắc đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 và thông qua một số nội dung quan trọng và hoạt động kinh doanh và nhân sự.

Tại buổi làm việc, ĐHĐCĐ của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã chứng khoán: KBC) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với tổng doanh thu hợp nhất 9.800 tỷ đồng và lãi sau thuế 4.500 tỷ đồng, lần lượt tăng 48% và 125% so với kế hoạch đề ra năm 2021.

Nếu thực hiện thành công, đây sẽ là mức lãi cao kỷ lục của công ty kể từ khi niêm yết.

Năm 2021, Kinh Bắc đặt mục tiêu doanh thu 6.600 tỷ đồng, lãi sau thuế 2.000 tỷ đồng. Sau 12 tháng, doanh nghiệp đã thực hiện gần 65% kế hoạch doanh thu và 48% kế hoạch lợi nhuận.

Đại hội cũng đã thông qua phương án phát hành tối đa 191,9 triệu cổ phiếu với tổng giá trị hơn 1.919 tỷ đồng từ nguồn vốn chủ sở hữu để bổ sung vốn điều lệ. 

Cùng với đó, thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ tối đa 150 triệu cp với tổng mệnh giá dự kiến 1.500 tỷ đồng cho tối đa 100 nhà đầu tư chiến lược hoặc nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm nay.

Với số tiền thu được, Kinh Bắc sẽ bổ sung vốn, tái cơ cấu nợ vay, đầu tư góp vốn vào công ty con, công ty liên kết. 

Tại đại hội, HĐQT Kinh Bắc nhiệm kỳ 2022 - 2027 cũng đã được thông qua, bao gồm 5 người là ông Đặng Thành Tâm, ông Lê Hoàng Lân, bà Nguyễn Thị Thu Hương, bà Đặng Nguyễn Quỳnh Anh và ông Huỳnh Phát. 

Trong đó, bà Đặng Nguyễn Quỳnh Anh chính là con gái của ông Đặng Thành Tâm. Theo giới thiệu, bà sinh năm 1996, tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học The University of Texas at Austin. 

Trước khi được bầu làm thành viên HĐQT Kinh Bắc, bà Quỳnh Anh đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Vinatex - Tân Tạo và Trưởng Tiểu ban Tài chính HĐQT của CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn.

Ngoài ra, ba thành viên của ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 - 2027 được lựa chọn là bà Nguyễn Bích Ngọc, ông Trần Tiến Thành và bà Thế Thị Minh Hồng. 

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.