Tân Chủ tịch Thuduc House nhậm chức sau chưa đầy 2 tháng gia nhập HĐQT

Ông Lữ Minh Sơn, Phó Tổng Giám đốc tại Thuduc House đã được bầu làm tân Chủ tịch HĐQT tạm thời, thay thế cho ông Lê Chí Hiếu đã từ nhiệm. Ông Sơn gia nhập HĐQT công ty từ sau kỳ họp ĐHĐCĐ hồi cuối tháng 12/2021.

Ngày 9/2, một ngày sau khi ông Lê Chí Hiếu gửi đơn từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị, HĐQT CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) đã thông qua việc miễn nhiệm ông Hiếu và bầu ông Lữ Minh Sơn tạm thời đảm nhiệm chức vụ này cho đến kỳ họp Đại hội đồng cổ đông năm 2022 (dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3 hoặc tháng 4 sắp tới).

Ông Lữ Minh Sơn (sinh năm 1971) là một cử nhân kinh tế. Ông tham gia vào Thuduc House từ năm 2020 với vị trí Phó Giám đốc kế toán ngân quỹ cho đến tháng 7/2021, ông được thăng chức làm Kế toán trưởng. Đến tháng 11/2021, ông trở thành Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính. Đến ngày 22/12/2021 vừa qua, ông được bầu làm thành viên HĐQT Thuduc House. Ông hiện không nắm cổ phiếu TDH nào.

Bên cạnh đó, ông còn giữ chức Kế toán trưởng tại CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân, một công ty con của doanh nghiệp.  

Trước khi gia nhập Thuduc House, ông từng có thời gian công tác ở mảng tài chính - kế toán tại các doanh nghiệp như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – chi nhánh TP HCM, Công ty Kiểm toán và Tư vấn Tài chính Kế toán Sài Gòn (AFC Saigon), Công ty TNHH Kiểm toán U&I, CTCP Đầu tư Địa ốc Nova (công ty con của Novaland),...

Hiện, HĐQT của Thuduc House hiện có 4 thành viên, bên cạnh tân Chủ tịch Lữ Minh Sơn còn có các thành viên 8X khác, gồm Phó Chủ tịch Dương Ngọc Hải (kiêm thành viên độc lập) và hai thành viên khác là ông Đàm Mạnh Cường (kiêm Tổng Giám đốc) và ông Tạ Chí Cường. 

Cả bốn cá nhân này đều được bổ nhiệm lên HĐQT chưa đầy hai tháng sau kỳ đại hội hồi 22/12 vừa qua. Trong đó, chỉ có ông Lữ Minh Sơn và ông Đàm Ngọc Cường giữ chức vụ tại Ban điều hành của Thuduc House. 

Ngoài ra, ông Tạ Chí Cường là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tại Công ty TNHH Bách Phú Thịnh (công ty con của Thuduc House) và ông Dương Ngọc Hải hiện không giữ chức vụ nào tại Thuduc House cũng như các công ty thành viên. 

Về tình hình kinh doanh của Thuduc House, khoản phạt thuế gần 258 tỷ đồng đã khiến công ty ghi nhận mức lỗ sâu kỷ lục là 525 tỷ đồng năm 2021. Trong năm, công ty đã thực hiện chiến lược thu mình, thu hẹp 72% quy mô tài sản, song cũng đã đẩy được hết nợ tài chính trong kỳ.

chọn
Công ty con Hòa Phát muốn làm dự án khu nhà ở hơn 4.800 tỷ đồng cho người thu nhập thấp
CTCP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ, công ty con của Tập đoàn Hòa Phát là nhà đầu tư duy nhất tham gia đấu thầu dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II tại Hưng Yên. Dự án có quy mô gần 31 ha, sơ bộ chi phí đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng.