Ông Lê Chí Hiếu muốn rút khỏi ghế Chủ tịch HĐQT Thuduc House sau 28 năm

Mới đây, Chủ tịch HĐQT Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu vừa có đơn xin từ nhiệm khỏi Thuduc House cùng các công ty liên quan.
Chủ tịch Thuduc House, ông Lê Chí Hiếu rút khỏi công ty sau 28 năm  - Ảnh 1.

Ông Lê Chí Hiếu vừa từ nhiệm Chủ tịch HĐQT tại Thuduc House. (Ảnh: Thuduc House).

Ngày 8/2, ông Lê Chí Hiếu đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị tại CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH), đồng thời rút khỏi HĐQT công ty kể từ ngày từ nhiệm. Lý do mà ông Hiếu đưa ra là vì sức khỏe.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hiếu đã đề nghị HĐQT thực hiện bầu lại chức danh Chủ tịch HĐQT thay ông kể từ ngày 8/2, thực hiện bầu bổ sung Thành viên HĐQT tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị thay đổi người đại diện vốn của Thuduc House tại các công ty thành viên là CTCP  Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP HCM (Fideco, mã chứng khoán: FDC) và CTCP Thương mại - Dịch vụ Lộc Phúc An (tên cũ là CTCP Thuduc House Wood Trading). Đây đều là hai doanh nghiệp do ông Hiếu làm Chủ tịch HĐQT. 

Cùng ngày, ông Hiếu cũng rời khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Fideco. Ông Trần Bảo Toàn là người thay thế ông Hiếu trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Hiếu gia nhập Thuduc House từ năm 1994 với chức danh Giám đốc, khi đó doanh nghiệp này vừa hoạt động được 4 năm. Động thái rút khỏi công ty của ông Hiếu diễn ra trong bối cảnh Thuduc House liên tục rơi vào khủng hoảng kể từ cuối năm 2020 đến nay, khởi điểm bằng lùm xùm nợ thuế hơn 400 tỷ đồng cùng thông tin liên quan đến vụ án cố tình chiếm đoạt tiền thuế của nhà nước và thực hiện các hành vi phạm tội khác. 

Chính lùm xùm thuế này đã khiến công ty ghi nhận lỗ sau thuế hai năm liên tiếp. Gần nhất, năm 2021, khoản phạt thuế gần 258 tỷ đồng đã khiến công ty báo lỗ sâu kỷ lục 525 tỷ đồng, trong khi năm 2020 lỗ 310 tỷ đồng.

Cuối tháng 11 năm ngoái, loạt lãnh đạo cấp cao tại Thuduc House cũng bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trước đó vào cuối tháng 10, cổ phiếu TDH của công ty cũng bị Sở giao dịch chứng khoán TP HCM đưa vào diện kiểm soát.

chọn
KBSV: Dự án Gem Riverside có thể đem về cho Đất Xanh khoảng 20.000 tỷ đồng doanh thu
Theo dự báo của KBSV, dự án Gem Riverside của Đất Xanh (dự kiến mở bán trong quý IV) có thể đạt tổng doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu bàn giao trong năm 2024.