Koji (KPF) muốn làm dự án KĐT hơn 520 tỷ đồng tại Lạng Sơn, hợp tác cùng doanh nghiệp của tân Chủ tịch

Koji sẽ nghiên cứu ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án trên với Công ty TNHH MTV Quản lý Tài sản La Paloma, doanh nghiệp do tân Chủ tịch Koji,ông Nguyễn Khánh Toàn đồng thời làm lãnh đạo.

Hội đồng quản trị (HĐQT), CTCP Đầu tư Tài sản Koji (mã chứng khoán: KPF) vừa ban hành nghị quyết phê duyệt chủ trương nghiên cứu đầu tư Dự án Khu đô thị phía tây thị trấn Bắc Sơn.

Cụ thể,  Koji sẽ nghiên cứu ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty TNHH MTV Quản lý Tài sản La Paloma để thực hiện triển khai dự án trên. 

Dự án Khu đô thị phía tây thị trấn Bắc Sơn có vị trí tại tỉnh Lạng Sơn, với quy mô 14,4 ha, tổng mức đầu tư dự án là 520,6 tỷ đồng, trong đó, vốn nhà đầu tư là 156,2 tỷ đồng, vốn vay từ ngân hàng thương mại là 209,4 tỷ đồng.

Koji cho biết, vốn góp của La Paloma góp vốn là lợi thế thương mại và quyền phát triển dự án trên khu đất tại dự án, giá trị vốn góp được xác định và thống nhất là gần 46,9 tỷ đồng.

Cùng với đó, vốn góp của Koji sẽ theo hợp đồng tương đương 70% tổng giá trị đầu tư được quyết toán của dự án  với giá trị tạm tính là 109,3 tỷ đồng.

Tiến độ góp vốn căn cứ theo tiến độ dự án triển khai thực tế.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, dân số dự kiến của dự án trên là 1.800 người đến 2.500 người. Đây là đồ án nhằm cụ thể hoá quy hoạch chung xây dựng thị trấn Bắc Sơn giai đoạn 2021-2035 định hướng đến năm 2050 nhằm phát triển đô thị thị trấn Bắc Sơn theo kế hoạch phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2035.

Về mối liên hệ giữa Koji và La Paloma, Chủ tịch HĐQT của La Paloma là ông Nguyễn Khánh Toàn. Ông Toàn cũng là nhân sự vừa trúng cử vào HĐQT Koji tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 8/8 vừa qua và được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty cùng ngày, thay thế cho Chủ tịch tiền nhiệm là ông Hoàng Văn Hậu đã có đơn từ nhiệm với lý do cá nhân. 

Ông Toàn cũng đồng thời được bổ nhiệm làm người đại diện pháp luật của Koji. 

La Paloma là một doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài La Paloma và Koji, ông Toàn cũng hiện là thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Hàng tiêu dùng quốc tế, một doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực buôn bán máy móc, thiết bị và phụ tùng. 

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.