Một thành viên HĐQT của Koji (KPF) từ nhiệm

Koji (KPF) cho biết vừa nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch Uỷ ban kiểm toán công ty của ông Nguyễn Trung Kiên sau hơn 7 tháng đương nhiệm.

CTCP Đầu tư Tài sản Koji (mã chứng khoán: KPF) vừa thông báo nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Chủ tịch Uỷ ban kiểm toán công ty của ông Nguyễn Trung Kiên.

Theo ông Kiên, vì lý do bận công việc cá nhân nên ông không thể tiếp tục tham gia các hoạt động của HĐQT, ông cũng uỷ quyền cho Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Quang Huy tiếp tục thay mặt ông tham gia các cuộc họp HĐQT, cho ý kiến biểu quyết đối với các vấn đề có liên quan.

Trước đó, vào ngày 26/4, ông Kiên được bổ nhiệm giữ các chức vụ trên cho nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Từ đầu năm đến nay, tình hình nhân sự của Koji liên tiếp có sự biến động. Gần nhất vào ngày 21/11 vừa qua, HĐQT công ty đã miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Huỳnh Văn Ngọc theo nguyện vọng cá nhân của ông và bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thuỷ đảm nhiệm chức vụ người phụ trách kế toán trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/12.

Tại ngày 8/8, Koji cũng thông báo miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Hoàng Văn Hậu theo đơn từ nhiệm của ông trình lên HĐQT công ty hồi giữa tháng 6, khi đó, ông Hậu vừa đảm nhiệm chức vụ trên trong chưa đầy 2 tháng.

Thời điểm được bầu vào HĐQT của Đầu tư Tài sản Koji, ông Hậu không nắm giữ cổ phiếu KPF và là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Việt Đức Hà Tĩnh.

Sau khi miễn nhiệm ông Hậu, Koji đã bổ nhiệm ông Nguyễn Khánh Toàn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty kể từ ngày 8/8.

Về phía ông Toàn, cuối tháng 10 vừa qua, ông đã đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu KPF với mục đích đầu tư trong thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 6/11 - 5/12, phương thức giao dịch là khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Nếu giao dịch trên thành công, tỷ lệ sở hữu của ông Toàn tại Koji sẽ tăng từ 0,99% vốn điều lệ (tương đương 60.000 cổ phiếu) lên 5,03% vốn điều lệ (tương đương hơn 3 triệu cổ phiếu), đồng thời trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.