Tài chính Hoàng Minh (KPF) dự kiến lãi tăng 170%, muốn huy động hơn 2.200 tỷ đồng đổ vào BĐS

Theo tờ trình ĐHĐCĐ năm 2022, Tài chính Hoàng Minh (KPF) đặt mục tiêu doanh thu tăng gần 290% và lãi tăng 170% so với thực hiện năm 2021.
Tài chính Hoàng Minh đặt mục tiêu lãi tăng 170%, dự kiến huy động hơn 2.200 tỷ đồng rót vào các dự án BĐS - Ảnh 1.

Dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts của Tài chính Hoàng Minh. (Ảnh: Tài chính Hoàng Minh).

Ngày 31/3 sắp tới, CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (mã chứng khoán: KPF) sẽ tổ chức kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, theo đó, Hội đồng quản trị công ty sẽ trình kế hoạch kinh doanh với kỳ vọng doanh thu 450 tỷ đồng, lãi sau thuế 205 tỷ đồng, tương đương tăng lần lượt 289% và 170% so với thực hiện năm 2021.

Trong đó, doanh thu từ hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản sẽ chiếm khoảng 80% tổng doanh thu, 20% còn lại là doanh thu từ đầu tư tài chính và cơ cấu tài sản. 

Lý giải về kế hoạch này, công ty cho biết, sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý của đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ được công bố hồi tháng 1 vừa qua, công ty sẽ sử dụng vốn thu được vào các dự án theo phương án đã đề ra, trong đó có việc đầu tư mua 199 căn hộ du lịch thuộc dự án Silk Tower tại Đà Nẵng. 

Theo Tài chính Hoàng Minh, công ty dự kiến sẽ thu được doanh thu bán hàng từ các căn hộ này trong quý III năm nay.

Bên cạnh đó, công ty sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để đầu tư vào các dự án như Khu đô thị Takara (Bình Dương, quy mô 19,7 ha), Khu du lịch sinh thái Mekong Golf & Villas (quy mô 20 ha),... 

Theo phương án cụ thể, công ty sẽ phát hành 127,4 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, tương đương dự kiến thu được 1.247 tỷ đồng. Trong đó, 274 tỷ đồng sẽ được dùng để tài trợ phát triển dự án hoặc hợp tác kinh doanh, 1.000 tỷ đồng còn lại sẽ dùng để đầu tư mua cổ phần/vốn góp tại các công ty dự án.

Ngoài ra, trong năm nay, công ty cũng có kế hoạch mua bán sáp nhập, hợp nhất các công ty có dự án tiềm năng thông qua nguồn vốn thu được từ phát hành trái phiếu với tổng giá trị tối đa 1.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch, số trái phiếu này có kỳ hạn tối đa ba năm, lãi suất tối đa 12%. 

Đồng thời, công ty cho biết sẽ cơ cấu lại các khoản đầu tư vào các đơn vị thành viên như tiếp tục thoái một phần vốn tại Công ty TNHH Cam Lâm hay chuyển nhượng CTCP TTC Deluxe Sài Gòn để tập trung nguồn vốn đầu tư vào những dự án nhà ở. 

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ này, Hội đồng quản trị công ty cũng sẽ trình kế hoạch đổi tên công ty từ CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Minh thành CTCP Đầu tư Tài sản Koji. Kế hoạch này đã được công bố từ kỳ họp ĐHĐCĐ năm 2021, song vẫn chưa thực hiện được. Hiện, hồ sơ vẫn đang trong quá trình chờ phê duyệt và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2022. 

chọn
Dư địa nào cho thị trường đất nền Nam Định?
Năm 2022, các giao dịch đất nền chiếm khoảng 85% tổng số giao dịch bất động sản tại Nam Định. Bước vào năm 2023, phân khúc này đứng trước nhiều dư địa khi đón nhiều chuyển động hạ tầng cũng như trợ lực từ làn sóng dịch chuyển đầu tư về tỉnh lẻ.