Hai dự án mở bán mới tại Thủ Đức có thể mang về 1.350 tỷ lãi ròng cho Khang Điền năm nay

Nhận định từ VCSC, doanh số bán hàng của Khang Điền trong năm 2022 có thể tăng lên 4.900 tỷ đồng nhờ tăng tốc tiến độ mở bán các dự án mới. Lãi ròng của doanh nghiệp theo đó dự kiến đạt 1.500 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) mới đây đưa ra kỳ vọng việc mở bán các dự án mới sẽ thúc đẩy lợi nhuận tăng trưởng trong năm 2022 của CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH). 

Cụ thể, với dự án Classia (khoảng 180 căn hộ thấp tầng tại TP Thủ Đức), doanh nghiệp bắt đầu xây dựng vào cuối tháng 9/2021 và hiện đã hoàn thành xây dựng khoảng 40%; Dự án Bình Tân (khoảng 1.100 căn hộ tại quận Bình Tân) đã bắt đầu đóng cọc thử sau Tết Nguyên đán. 

Ngoài ra, Khang Điền dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết cho các dự án Clarita (dự án thấp tầng tại TP Thủ Đức) và Khu công nghiệp Lê Minh Xuân mở rộng (110 ha tại TP HCM) trong năm 2022. 

Ngoài ra, VCSC cho rằng tổng giá trị hợp đồng bán hàng của Khang Điền sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022 từ mức cơ sở thấp của giai đoạn năm 2020 - 2021. Nguyên nhân là doanh nghiệp có thể tăng tốc tiến độ mở bán các dự án mới (Classia, Clarita và Bình Tân) từ quý II/2022. 

Theo đó, tổng giá trị hợp đồng bán hàng tại các dự án bất động sản nhà ở của doanh nghiệp dự kiến đạt 4.900 tỷ đồng trong năm 2022 nhờ các dự án mới và lượng căn hộ còn lại tại dự án Lovera Vista.

Do đó, VCSC kỳ vọng với dự báo lợi nhuận ròng năm 2022 của Khang Điền là 1.500 tỷ đồng (tăng 28% so với cùng kỳ), riêng hai dự án Classia và Clarita sẽ đóng góp khoảng 90%.

Về tình trạng quỹ đất của doanh nghiệp, các lô đất mới có quy mô nhỏ dự kiến được bổ sung vào quỹ đất cùng với tiến độ giải phóng mặt bằng tại các dự án quy mô lớn được đẩy nhanh. 

Cuối năm 2021, Khang Điền công bố đã mua 99,9% cổ phần tại CTCP Phát triển Bất động sản Nguyên Thư - doanh nghiệp sở hữu một lô đất tại TP Thủ Đức và lên kế hoạch mua lại 60% cổ phần tại Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Nhà Đoàn Nguyên - chủ đầu tư lô đất 6 ha tại phường Bình Trưng Đông - Cát Lái, TP Thủ Đức. 

VCSC cho rằng các dự án quy mô nhỏ sẽ tiếp tục thúc đẩy lợi nhuận của Khang Điền tăng trưởng trong trung hạn trong khi các dự án quy mô lớn như Tân Tạo và Phong Phú 2 sẽ bắt đầu mở bán từ năm 2024.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.