Kỳ lạ bé trai "mọc sừng" giữa đỉnh đầu

Bé Nhel Jhon Prado (ở Manila, Philippines) được sinh ra với một chiếc 'sừng' mọc trên đầu.
ky la be trai moc sung giua dinh dau Kỳ lạ chuyện lạy rắn, bái cá, xì xụp khấn cây

Cậu bé 2 tháng tuổi đang phải chống chọi với thoát vị não, căn bệnh mà các bác sĩ đã không thể phát hiện ra khi cậu còn nằm trong bụng mẹ.

ky la be trai moc sung giua dinh dau
Nhel Jhon Prado được gọi là “em bé kỳ lân” do có chiếc “sừng” mọc trên đầu.

Bất ngờ khi nhìn thấy khối u to bằng quả trứng của con, mẹ Nhel - cô Angel Puerto, 20 tuổi, đã nói: “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một đứa trẻ nào như thế này. Con trai tôi giống như một chú kỳ lân nhỏ vậy”.Nhel Jhon Prado được gọi là “em bé kỳ lân” do có chiếc “sừng” mọc trên đầu

Mặc dù Angel và bố của Nhel - Ronel Prado, 20 tuổi, hiện là một nhân viên giao hàng - đã đưa con về nhà, nhưng bé vẫn cần được chăm sóc 24/7 để kịp thời điều chỉnh miếng gạc trên khối u mềm đang phát triển nhanh chóng.

Một cuộc phẫu thuật cho bé đã được thu xếp, tuy nhiên đã phải dời lại do không đủ chi phí.

ky la be trai moc sung giua dinh dau
Bé Nhel Jhon Prado và mẹ.

Mặc dù cuộc phẫu thuật này khá nguy hiểm, cha mẹ của Nhel được cho biết rằng con trai không hề có bất cứ thương tổn nào ở não và có thể tiếp tục sống mạnh khỏe nếu phẫu thuật thành công.Bé Nhel Jhon Prado và mẹ

Các bản chụp CT cho thấy khối u của Nhel phát triển khá lành và không ảnh hưởng tới não của cậu.

“Tôi mong rằng con tôi sẽ sớm khỏe lại. Chúng tôi sẽ làm bất kỳ điều gì có thể cho bé. Khối u đã phát triển nhanh đến mức không tin được. Nó đã to gấp đôi chỉ trong vòng vài tuần. Tôi hy vọng nhìn thấy con lớn lên và có thể đá bóng như những đứa trẻ khác. Nó xứng đáng với điều đó, nó thật xinh xắn”, cha cậu bé nói.

ky la be trai moc sung giua dinh dau
Khối u của Nhel chứa khá nhiều dịch, bởi vậy phải thường xuyên băng lại để tránh chảy máu hay bị thương

Angel nói thêm: “Các bác sỹ đã siêu âm nhưng không hề phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường với Nhel khi tôi đang mang thai. Khi mới sinh, họ nói con tôi đã rất may mắn khi não không hề bị ảnh hưởng bởi khối u. Khối u của Nhel chứa khá nhiều dịch, bởi vậy phải thường xuyên băng lại để tránh chảy máu hay bị thương

Chúng tôi vẫn không biết làm thế nào để có thể thanh toán các chi phí phẫu thuật, nhưng chúng tôi sẽ sắp xếp sau, còn bây giờ ưu tiên hàng đầu là phẫu thuật cho bé”.

Thoát vị não là dị tật bẩm sinh hiếm gặp liên quan đến dị tật ở hộp sọ, gây ra bởi sự thiếu một phần trong liên kết xương dẫn đến một lỗ hở trong hộp sọ, nơi một phần của não nhô ra.Trong một vài trường hợp, dịch não tủy hoặc màng bao bọc não (màng não) cũng có thể nhô ra qua lỗ hở này.

Phần não nhô ra bên ngoài hộp sọ thường được bao bọc bởi da hoặc một màng mỏng khiến cho phần dị tật có hình dạng giống như một chiếc túi nhỏ.Phần mô nhô ra có thể nằm ở bất kỳ phần nào trên đầu, tuy nhiên nó thường gây ảnh hưởng đến phần sau của hộp sọ (vùng chẩm).

Hầu hết các trường hợp thoát vị não đều là những khiếm khuyết lớn và đáng kể được phát hiện trước khi sinh.Tuy nhiên, trong một vài trường hợp rất đặc biệt, khối u này có thể vô cùng nhỏ và không được chú ý tới.

Nguyên nhân chính xác của thoát vị não vẫn chưa được xác định, tuy nhiên khả năng lớn là do sự rối loạn sắp xếp trong việc kết hợp của một vài yếu tố.Tỷ lệ xảy ra căn bệnh này là khá hiếm, khoảng 1,7/10.000 trẻ được sinh ra ở Anh.

Việc điều trị bệnh thoát vị não hầu hết là phẫu thuật để đặt lại phần não nằm ngoài hộp sọ vào vị trí và đóng lỗ hở trên hộp sọ.Việc phẫu thuật thần kinh thường có thể chữa cả những khối thoát vị não lớn mà không làm mất bất kỳ chức năng nào của bé trong tương lai.

ky la be trai moc sung giua dinh dau Bé trai nguy kịch vì đũa đâm vào miệng xuyên lên não

Bé trai 2 tuổi, sống ở Trung Quốc, bị trượt chân khiến đũa đâm vào miệng xuyên tới não phải phẫu thuật khẩn cấp.

ky la be trai moc sung giua dinh dau Em bé 'khổng lồ', 4 tháng lớn bằng trẻ gần 2 tuổi

Dù mới 4 tháng tuổi, bé Quốc đã nặng hơn 10kg và bắt đầu tập đứng, nhún nhảy khiến nhiều người tò mò đến chơi ...

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.