Tags

Lãi suất ngân hàng Eximbank

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank - Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Tháng 10/2023

Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank - Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Tháng 10/2023

Trong tháng mới, Ngân hàng Eximbank không có điều chỉnh mới về lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở tất các kỳ hạn so với hồi tháng trước.

Lãi suất ngân hàng Eximbank dành cho khách hàng cá nhân

Khảo sát tháng này tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), bảng lãi suất huy động đồng loạt đi ngang trong tháng 5/2022. Do đó, lãi suất huy động vẫn nằm trong khoảng từ 3,4%/năm đến 6%/năm, áp dụng cho khách hàng có khoản tiền gửi ở kỳ hạn 1 - 60 tháng, dưới hình thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Cụ thể như sau, lãi suất ngân hàng ở các kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng vẫn được giữ nguyên ở mức lần lượt là 3,4%/năm và 3,5%/năm. Trong khi các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng và 4 tháng cùng được Eximbank niêm yết lãi suất ở mức 3,7%/năm.

Trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm ở kỳ hạn 5 tháng, lãi suất tiết kiệm cũng không thay đổi so với trước và tiếp tục ổn định ở mức 3,8%/năm.

Đối với các kỳ hạn 6 tháng và 7 tháng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất chung là 5,2%/năm.

Tại các kỳ hạn 8, 9, 10, 11 và 12 tháng, lãi suất nhìn chung vẫn ở mức ổn định so với ghi nhận đầu tháng trước. Trong đó, lãi suất tiền gửi dành cho kỳ hạn 8 tháng là 5,3%/năm, kỳ hạn 9 tháng là 5,4%/năm, 5,5%/năm dành cho kỳ hạn 10 tháng, 5,6%/năm với kỳ hạn 11 tháng và kỳ hạn 12 tháng là 5,7%/năm.

Lãi suất Ngân hàng Eximbank dành cho các kỳ hạn dài từ 15 tháng đến 60 tháng vẫn được niêm yết cùng mức 6%/năm.

Còn khách hàng gửi tiền tiết kiệm ở kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần, Ngân hàng Eximbank vẫn sẽ huy động lãi suất ở mức không đổi là 0,2%/năm; và tiền gửi không kỳ hạn là 0,1%/năm.

Theo biểu lãi suất, Eximbank sẽ tiếp tục triển khai các hình thức lĩnh lãi khác để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, như:

- Lĩnh lãi trước: 3,1%/năm - 5,6%/năm.

- Lĩnh lãi hàng tháng: 3,3%/năm - 5,8%/năm.

- Lĩnh lãi hàng quý: 5%/năm - 5,9%/năm.

- Lĩnh lãi hàng 6 tháng: 5,6%/năm dành cho kỳ hạn gửi 12 tháng.

- Lĩnh lãi hàng năm: 5,1%/năm - 5,9%/năm dành cho các kỳ hạn từ 24 - 60 tháng.

Giới thiệu về ngân hàng Eximbank

Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank), là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

Ngân hàng đã chính thức đi vào hoạt động ngày 17/01/1990. Ngày 06/04/1992, Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký giấy phép số 11/NH-GP cho phép Ngân hàng hoạt động trong thời hạn 50 năm với số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ đồng VN tương đương 12,5 triệu USD với tên mới là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Commercial Joint - Stock Bank), gọi tắt là Vietnam Eximbank.

Đến nay vốn điều lệ của Eximbank đạt 12.335 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng. Eximbank hiện là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với Trụ Sở Chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc và đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Một số các dịch vụ giao dịch tầm cỡ quốc tế tại ngân hàng Eximbank

Dưới đây là những dịch vụ giao dịch tầm cỡ quốc tế hiện đang được ngân hàng Eximbank triển khai như sau:

- Huy động tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán của cá nhân và đơn vị bằng VND, ngoại tệ và vàng. Tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của Nhà nước

- Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn; cho vay đồng tài trợ; cho vay thấu chi; cho vay sinh hoạt, tiêu dùng; cho vay theo hạn mức tín dụng bằng VND, ngoại tệ và vàng với các điều kiện thuận lợi và thủ tục đơn giản

- Mua bán các loại ngoại tệ theo phương thức giao ngay (Spot), hoán đổi (Swap), kỳ hạn (Forward) và quyền lựa chọn tiền tệ (Currency Option)

- Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa và thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT bảo đảm nhanh chóng, chi phí hợp lý, an toàn với các hình thức thanh toán bằng L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque

- Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế: Thẻ Eximbank MasterCard, thẻ Eximbank Visa, thẻ nội địa Eximbank Card. Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB...thanh toán qua mạng bằng thẻ

- Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu chi hộ, thu chi tại chỗ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước

- Các nghiệp vụ bảo lãnh trong và ngoài nước (bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, thực hiện hợp đồng, dự thầu, chào giá, bảo hành, ứng trước...)

- Dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học. Tư vấn đầu tư - tài chính - tiền tệ

- Dịch vụ đa dạng về Địa ốc