Tags

Lãi suất ngân hàng Phương Đông

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng Phương Đông (OCB) Cập Nhật Tháng 9/2023

Lãi Suất Ngân Hàng Phương Đông (OCB) Cập Nhật Tháng 9/2023

Bước sang tháng 6/2023, biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy của Ngân hàng Phương Đông không có biến động mới, trong khi biểu lãi suất online ghi nhận giảm tại một số kỳ hạn. Hiện tại, mức lãi suất cao nhất là 9,1%/năm đối với tiền gửi online kỳ hạn 13 - 36 tháng.

Lãi suất ngân hàng Phương Đông dành cho khách hàng cá nhân

Khảo sát vào ngày 10/6 cho thấy, biểu lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) không có thay đổi so với tháng trước, hiện đang được niêm yết trong khoảng 5,2 - 9%/năm.

Theo đó, tiền gửi kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng đang được ấn định lãi suất lần lượt ở mức 5,2%/năm và 5,3%/năm, không có điều chỉnh mới so với tháng 4/2023.

Lãi suất tiết kiệm của các kỳ hạn 3 - 5 tháng cũng duy trì ổn định ở mức 5,4%/năm. Đồng thời, các khoản tiền gửi kỳ hạn 6 - 8 tháng vẫn được áp dụng mức lãi suất ngân hàng chung là 7,7%/năm.

Tương tự, tại kỳ hạn 9 - 11 tháng, lãi suất tiếp tục giữ nguyên tại mức 7,9%/năm và kỳ hạn 12 tháng có lãi suất tương ứng là 8,4%/năm.

Tại hai kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng, lãi suất tiết kiệm đồng loạt ấn định ở mức 8,9%/năm. Đối với các kỳ hạn dài từ 18 tháng đến 36 tháng, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất tiền gửi cao nhất là 9%/năm.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham gia gửi tiền tiết kiệm ngắn hạn 1 - 3 tuần với mức lãi suất không đổi là 0,5%/năm.

Bên cạnh hình thức lĩnh lãi cuối kỳ, Ngân hàng Phương Đông còn triển khai thêm một số hình thức lĩnh lãi khác với mức lãi suất linh hoạt nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng, bao gồm:

- Lĩnh lãi đầu kỳ: Lãi suất khoảng 5,17 - 8,11%/năm.

- Lĩnh lãi hàng tháng: Lãi suất khoảng 5,28 - 8,52%/năm.

- Lĩnh lãi hàng quý: Lãi suất khoảng 7,62 - 8,53%/năm.

- Lĩnh lãi hàng 6 tháng: Lãi suất khoảng 8,12 - 8,62%/năm.

Nguồn: OCB.
Cùng thời điểm khảo sát, biểu lãi suất Ngân hàng Phương Đông tại hình thức tiết kiệm online ghi nhận giảm tại các kỳ hạn 13 - 36 tháng với biên độ 0,2 điểm %.

Do đó, khung lãi suất huy động cho hình thức tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn 1 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ sẽ nằm trong phạm vi 5,3 - 9,1%/năm.

Hiện tại, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất được ghi nhận là 9,1%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi tiết kiệm online ở kỳ hạn 13 - 36 tháng.

Đặc biệt, khi tham gia gửi tiết kiệm online tại Ngân hàng Phương Đông, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn 0,1 điểm % tùy theo từng kỳ hạn so với hình thức gửi tiền tại quầy.

Cùng cập nhật thông tin mới nhất về lãi suất Ngân hàng Phương Đông để biết chính xác lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp hiện nay đang dao động ở mức bao nhiêu %/năm ngay trong bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về Ngân hàng Phương Đông

Ngân hàng TMCP Phương Đông – Orient Commercial Joint Stock Bank (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996, trải qua hơn 26 năm hoạt động và phát triển, OCB hiện có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài tại khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước. Và được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định trong nhiều năm liền.

OCB được Ngân hàng Nhà nước công nhận là một trong ba ngân hàng đầu tiên hoàn thành các hạng mục quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II vào cuối năm 2018. Moody’s Investors Service, một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, tăng bậc xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR) lên mức Ba vào tháng 7/2019. Đây là mức xếp hạng thuộc Top cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Được đánh giá là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về hiệu quả hoạt động với tiềm năng tăng trưởng bền vững, OCB đã tạo được niềm tin để Aozora Bank - một trong những ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất tại Nhật Bản, đầu tư 15% vốn cổ phần OCB và trở thành đối tác chiến lược lâu dài.

OCB đã từng bước vươn lên nhóm ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam theo 3 tiêu chí: tốc độ tăng trưởng, an toàn và hiệu quả. Không chỉ hiệu quả hoạt động và lợi nhuận, OCB luôn chủ động kiểm soát chi phí, thực hiện đồng bộ các giải pháp tối ưu chi phí nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, đây là định hướng xuyên suốt của Ngân hàng. Vốn chủ sở hữu của OCB hiện đã tăng gần 8 lần, lợi nhuận tăng hơn 16 lần và tổng tài sản tăng 12 lần. Qua đó, OCB trở thành ngân hàng thương mại cổ phần giữ vị trí số 1 về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận, số 3 về hiệu quả lợi nhuận trên vốn.

Phương châm: “Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm”.

Slogan: “Niềm tin và thịnh vượng” - Khẳng định OCB mang lại giá trị, thịnh vượng đến khách hàng, đối tác, cổ đông; từ đó tạo dựng niềm tin vững chắc và sự ủng hộ từ phía khách hàng, đối tác, cổ đông đối với các hoạt động của ngân hàng.

Các sản phẩm tiết kiệm phổ biến tại Ngân hàng Phương Đông

Hiện nay, ngân hàng OCB đang áp dụng các sản phẩm tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, OCB cũng triển khai các gói sản phẩm tài khoản và tiền gửi có kỳ hạn.

Đối với khách hàng cá nhân, ngân hàng triển khai cho sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn, Tiết kiệm thông thường và Tiết kiệm Online kèm với lãi suất cạnh tranh được công bố hàng tháng.

Trong đó, sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn là khoản tiền của khách hàng gửi tại OCB trong một thời hạn nhất định theo thỏa thuận giữa khách hàng và OCB với nguyên tắc hoàn trả đầy đủ tiền gốc, lãi cho khách hàng.

Tiếp đến là sản phẩm tiết kiệm thông thường sẽ có kỳ hạn gửi đa dạng, lãi suất hấp dẫn trong suốt kỳ hạn gửi tiền, định kỳ lĩnh lãi linh hoạt.

Thủ tục đăng ký:

- Gửi tiền: Khách hàng xuất trình CMND hoặc hộ chiếu và đăng chữ ký mẫu với OCB.

- Rút tiền: Khách hàng cần mang theo Sổ tiết kiệm, CMND hoặc hộ chiếu và ký đúng mẫu chữ ký đã đăng ký với OCB.

Còn sản phẩm tiết kiệm Online là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn, hỗ trợ Khách hàng chủ động mở tiết kiệm trực tuyến trên OCB OMNI mọi lúc mọi nơi bằng cách trích tiền từ tài khoản thanh toán tại OCB.

Các bước đăng ký:

Cách thức định danh khách hàng trực tuyến, khách hàng không cần tới quầy giao dịch như sau:

- Đăng nhập ứng dụng OCB OMNI t hoặc trên website omni.ocb.com.vn

- Chọn sản phẩm “Tiết kiệm”

- Vào tính năng “Mở tiết kiệm” và chọn mở “Sổ tiết kiệm trực tuyến

- Nhập các thông tin để mở sổ theo hướng dẫn

- Kiểm tra lại thông tin và xác nhận giao dịch mở tiết kiệm

- Kiểm tra lại sổ đã mở trên tính năng "Danh sách sổ tiết kiệm".

Trong ba sản phẩm này, khách hàng thường chọn gửi tiết kiệm thông thường và online. Tuy nhiên, với hình thức tiết kiệm online khách hàng sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn với mức ưu đãi hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy lên đến 0,3%/năm (theo từng thời kỳ).

Địa chỉ các chi nhánh và ATM của ngân hàng OCB

Là một trong những ngân hàng có tiếng tại Việt Nam, nên các chi nhánh và ATM của OCB ngày càng mở rộng, phát triển và có mặt tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Hiện tại, ngân hàng OCB đã có 148 chi nhánh và 101 ATM rải rác khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Khách hàng có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng để thực hiện giao dịch khi gửi sản phẩm tiết kiệm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thông tin vừa rồi cũng đã khép lại nội dung của bài viết về lãi suất ngân hàng Phương Đông. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích nhất, để từ đó giúp bạn lựa chọn được sản phẩm gửi tiết kiệm an toàn, dễ dàng và hưởng được lãi suất hấp dẫn tại OCB.