Lâm Đồng lên tiếng về hoạt động đầu tư của FLC trên địa bàn

Sở Tài chính Lâm Đồng cho biết không có việc giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư đối với Tập đoàn FLC và các công ty trong hệ sinh thái FLC.

Mới đây, Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Lâm Đồng về việc báo cáo một số nội dung liên quan đến Tập đoàn FLC và Công ty AIC.

Đối với FLC, Sở cho biết không có việc giao đất, cho thuê đất thực hiện các dự án đầu tư đối với Tập đoàn FLC và các công ty trong hệ sinh thái FLC. Đồng thời, không có việc hỗ trợ tạm ứng từ ngân sách Nhà nước cho các dự án do FLC làm chủ đầu tư.

Đối với CTCP Tiến Bộ Quốc Tế AIC, Sở xác nhận không có các gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do AIC và các đơn vị thành viên thực hiện. 

Nói thêm về FLC, vào cuối năm 2019, doanh nghiệp này từng đề xuất đầu tư 4 dự án tại Lâm Đồng, gồm Khu Đô Thị Nam Sông Đa Nhim hơn 13.600 tỷ đồng; Khu đô thị Liên Khương – Prenn; phân khu chức năng số 3 tại Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm và Khu Du lịch hồ Prenn.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .