Làm gì trong đêm giao thừa để may mắn để may mắn suốt năm 2022?

Nếu khởi đầu không suôn sẻ thì cả năm chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vậy, nên làm gì trong đêm giao thừa để may mắn?. Những việc làm sau đây sẽ giúp bạn có một khởi đầu đầy tươi sáng trong năm mới.

Làm gì trong đêm giao thừa để may mắn: 5 hoạt động gợi ý cho bạn

Giữa thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người ta quan niệm rằng những việc bạn làm sẽ ảnh hưởng đến cả một năm tới. Những hoạt động sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề làm gì trong đêm giao thừa để may mắn cả năm. 

Mặc quần áo mới

Trong đêm giao thừa, đặc biệt là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, bạn nên mang một bồ đồ mới. Việc làm này mang ý nghĩa, trong năm mới, mọi thứ với bạn đều trở nên mới mẻ. Những bộ quần áo màu đỏ sẽ được ưu tiên hơn cả bởi lẽ màu đỏ là màu mang ý nghĩa may mắn và phát tài. 

Có quan niệm cho rằng, ở trong đêm giao thừa, mọi người thường mặc đồ lót màu đỏ nếu mong muốn trong năm mới có tinh yêu, màu xanh lá nếu bạn mong muốn có nhiều tiền và mặc màu vàng nếu muốn một cuộc sống thịnh vượng. 

Làm gì trong đêm giao thừa để may mắn để may mắn suốt năm 2022? - Ảnh 1.

Ảnh: Điện máy XANH

Giữ tiền ở trong túi

Trong đêm giao thừa, bạn nên giữ trong người một vài tờ tiền, điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn giữ và duy trì được khả năng tài chính của mình trong suốt cả năm tới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng tài khoản điện thoại của mình luôn còn tiền. Việc giữ cho điện thoại luôn còn tiền cũng mang ý nghĩa dòng tiền sẽ đến trong năm mới sắp tới. 

Làm gì trong đêm giao thừa để may mắn để may mắn suốt năm 2022? - Ảnh 2.

Ảnh: Cho thuê văn phòng

Mở hết cửa sổ và cửa ra vào

Trong những khoảnh khắc cuối cùng của năm cũ, bạn nên mở hết tất cả các cửa ra vào và cửa sổ của gia đình mình. Điều này mang ý nghĩa xua đuổi hết những điều không may mắn và tiêu cực của năm cũ ra khỏi nhà. Đồng thời, gia đình bạn cũng sẽ đón nhận những điều may mắn và tốt đẹp vào nhà trong năm mới. Hơn nữa, khi tất cả các cánh cửa trong nhà được mở ra, ngôi nhà của bạn cũng sẽ đón nhận được linh khí mới mẻ của đất trời trong thời khắc quan trọng nhất của một năm. Điều này cũng có ngụ ý rằng, bạn đã sẵn sàng cho một hành trình mới trong năm tới.

Làm gì trong đêm giao thừa để may mắn để may mắn suốt năm 2022? - Ảnh 3.

Ảnh: aFamily

Ăn hoặc uống thức ăn có màu đỏ

Dân gian xưa quan niệm rằng, ngay khi vừa bước sang năm mới bạn nên ăn những món ăn có màu đỏ như chè đậu đỏ, xôi gấc, dưa hấu,... với hàm ý mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc cho suốt cả năm. Bởi lẽ, người xưa cho rằng, màu đỏ là màu của sự may mắn, màu của sự phát tài. Chính vì vậy, khi bạn ăn màu đỏ trong những giây phút đầu tiên của năm mới sẽ giúp cho cả năm được vạn sự như ý. 

Bên cạnh đó, người ta cũng tin rằng, việc ăn hoặc uống các loại nước cam, quýt ngay thời điểm giao thừa cũng sẽ giúp bạn gia tăng thêm may mắn và cát lành. Vì những loại quả này có màu vàng và là màu tượng trưng của quyền lực và tiền tài. 

Ngoài ra, đậu mắt đen và đậu lăng cũng là những món ăn mang đến cho bạn sự may mắn và thịnh vượng. Hai loại đậu này có hình dáng trông rất giống đồng xu nếu bạn nấu chín chúng. Vì vậy, việc ăn hai loại đậu này trong đêm giao thừa cũng được xem là mang lại sự may mắn về tiền tài cho năm mới. 

Làm gì trong đêm giao thừa để may mắn để may mắn suốt năm 2022? - Ảnh 4.

Ảnh: Cooky.vn

Lập kế hoạch chi tiết cho năm tới

Để năm mới của bạn được suôn sẻ và tốt đẹp như những gì mà mình mong muốn, bạn hãy lập cho mình một bản kế hoạch thật chi tiết cho thời gian sắp tới. Bản kế hoạch này sẽ bao gồm các mục tiêu và những việc bạn muốn thực hiện được ở trong năm mới. Tốt nhất là bạn nên viết chúng ra vì có quan niệm rằng những điều ước đó sẽ có sức mạnh thực sự khi được viết ra giấy trong đêm giao thừa. Người ta cũng tin rằng, 75% những gì mà mình viết ra sẽ trở thành sự thật.

Làm gì trong đêm giao thừa để may mắn để may mắn suốt năm 2022? - Ảnh 5.

Ảnh: JobsGo

chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.