Nồi chiên không dầu không còn quá xa lạ với các chị em yêu thích nấu ăn và luôn xuất hiện trong phòng bếp của người phụ nữ Việt. Dưới đây là 9 món ăn ngon dễ làm cho bạn tham khảo.
Bạn cần chuẩn bị Sốt phô mai, 6 miếng phô mai con bò cười, 60ml sữa không đường, 1/2 vỉ sữa đặc, 1/2 quả chanh và 2 thìa ăn cơm Mayonnaise
Bạn đem tất cả nguyên liệu cho vào bát trộn đều sau đó đem đi hấp cách thuỷ cho hỗn hợp tan hết.
Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bạn để cho nguội rồi trộn với 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên tôm
Làm nóng nồi chiên không dầu lên trước 5 phút ở 180 độ
Lót giấy bạc rồi xếp tôm vào đó bật nồi 180 độ để trong 10 - 12 phút
Canh sao cho tôm vừa chín tới thôi để dữ cho thịt ngọt và không bị dai.
Món ăn này thực hiện khá là đơn giản nhưng được rất nhiều chị em yêu thích. Đầu tiên bánh mỳ bạn đem cắt lát, tỏi thì đập dập băm nhỏ, tiếp đó cho bơ vào chảo nóng để bơ chảy ra. Bạn cho tỏi vào phi sơ qua cho thơm lưu ý không nên phi cháy tỏi vì còn đem đi nướng nữa nhé.
Sau khi làm xong các bước trên bạn dùng thìa tưới bơ và tỏi lên bánh mì đã cắt lát trước đó. Bạn có thể cho thêm 1 chút rau mùi băm nhỏ để tạo thêm hương vị hoặc nếu ai ăn mặn thì có thêm cho thêm chút muối lên bánh mì. Tiếp đó bạn cho vào nồi để ở 180 độ trong khoảng 4 - 5 phút là có ngay món ăn này
Cánh gà bạn đem rửa sạch với muối và gừng sau đó bạn khứa nhỏ và ướp với 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa dầu hào tỏi và hành băm,1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa mật ong,chút hạt nêm, chút đường, chút hạt tiêu. Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu ướp vào cánh gà để khoảng 30 - 1 giờ.
Cho gà vào nồi chiên không dầu để ở 200 độ vào khoảng 10 - 15 phút sau đó lật lại cánh gà rồi tiếp tục để thêm 15 phút nữa. Miễn là bạn thấy gà đã chín đều là thành công rồi.
Bạn cần chuẩn bị 3 quả bí ngòi, 100g bột chiên xù và /2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 100g bột mì, 2 quả trứng gà.
Đầu tiên bạn cắt bí thành những thanh chữ nhật cỡ ngón út, bỏ ruột. Sau đó trộn đều muối, tiêu với bột chiên xù. Bột mì và trứng để riêng. Tiếp đến bí bạn đem lăn qua bột mì rồi thả vào bát trứng tẩm bột chiên xù. Xếp các miếng bí tẩm bột lên khay nướng. Cho vào lò 20 - 25 phút chờ bí chín là hoàn thành.
Chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch thái miếng vừa phải đừng quá to để nướng cho dễ chín. Sau đó cho tất cả hỗn hợp gồm: hành- tỏi- sả, dầu hào, mật ong, nước đường thắng, muối, hạt nêm, dầu mè, mật ong, hạt tiêu (nếu trẻ con ăn thì không cho tiêu), 1 thìa nhỏ giấm để làm thịt mềm hơn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để ướp thịt.
Bạn cho hỗn hợp gia vị trên vào ướp thịt qua đêm hoặc 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Xiên thịt vào que và nướng 10’ ở nhiệt độ 160. xong trở mặt thêm 10’ ở nhiệt độ 185.
Không nên nướng quá lâu vì sẽ làm thịt bị khô và món ăn không còn ngon nữa.
Sườn mua về cách bạn rửa sạch với muối, luộc trần sơ cho hết bọt rồi ướp với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, hạt nêm, nước sốt sườn nướng mua sẵn khoảng 1 tiếng.
Tiếp đến bạn thực hiện nướng lần 1 ta nướng 130 độ 20-25 phút để sườn chín đều từ bên trong. Sau đó bỏ giấy bạc, phết sốt ướp lên sườn lần 2 để sườn thơm ngon và ngấm đều gia vị, nhớ lật sườn cho đều. Sau đó ta nướng tiếp 200 độ khoảng 5-7 phút để sườn vàng óng đẹp bắt mắt Sườn nướng thơm ngon ăn kèm với xà lách, kim chi, dưa chuột thì tuyệt cú mèo!
Đậu nhồi thịt cũng là một trong những món ngon rất hay xuất hiện trong danh sách bữa ăn của gia đình. Với cách thức thực hiện thật đơn giản và nó càng đơn giản hơn với nồi chiên không dầu.
Ban chỉ cần mua thịt xay sẵn hoặc có thể mua thịt về xay sau đó bạn cho thêm mục nhĩ và hành khô rồi ướp thêm chút nước mắm một chút tiêu nữa cho thơm rồi nhồi vào đậu.
Làm nóng nồi trước 5 phút rồi sếp đậu vào bật 160 độ 15p đầu sau đó tăng lên 200 độ - 10p tiếp sau để đậu thịt vàng ươm. Không cần lật cũng đươc vì đậu sẽ tự chín đều.
Đối với cá bạn làm sạch rồi rửa với muối và ướp thêm chút gia vị để khoảng một thời gian từ 15 - 30 phút trước khi cho vào nồi chiên không dầu.
Mọi người làm nóng lò trước và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính khi lật cá. Nếu nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10p rồi trở mặt và nướng thêm 10p. Cứ thế cho đến khi cá chín. Còn đối với cá to xíu thì bạn nướng 180 độ C, nướng 10’ trở mặt 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15’ nữa là được.
Chọn miếng ba chỉ loại ngon hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch, để ráo. (có thể luộc trần sơ cho thịt sạch bọt bẩn đi càng tốt.
Ướp miếng thịt với hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, đường, chút tiêu, 2 thìa sốt ướp thịt nướng (theo khẩu vị từng gia đình) trong khoảng 30 - 60 phút ở ngăn mát tủ lạnh.
Gói thịt vào giấy bạc, lần 1 nướng 15p ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó gỡ giấy bạc ra, lần 2 hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng lật mặt mỗi mặt 5 -7p dùng phần nước ướp thịt tiết ra trộn với 1 thìa cà phê mật ong quết đều lên mỗi mặt khi nướng ở lần 2 sẽ cho màu đẹp hơn và thịt không bị khô.