Lãnh đạo TP.HCM nói về vụ việc của ông Lê Tấn Hùng

Chánh văn phòng UBND TP.HCM đã có những chia sẻ liên quan đến ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tại cuộc họp báo.

Hôm nay, tại cuộc họp báo định kỳ UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP cho biết, thời gian qua dư luận có “ồn ào” về vụ việc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) đã có từ 5 năm trước.

Theo ông Hoan, trong vụ việc này có nhiều vấn đề cần phải chấn chỉnh và xử lý. Tuy nhiên, một số vụ việc Thanh tra kết luận từ trước khi ông Lê Tấn Hùng về làm Tổng giám đốc.

“Vụ việc này là kết quả thanh tra trước khi ông Lê Tấn Hùng về Sagri. Có những việc liên quan đến giai đoạn lịch sử trước đó, cho nên nếu gom hết lại rồi nói về đồng chí của mình thì nhiều khi cũng kẹt", lời ông Hoan.

Chánh văn phòng UBND TP cho hay, vừa rồi trên mạng xã hội và một số tờ báo khai thác một khía cạnh nào đó, đưa lên tin liên quan đến người phụ trách trực tiếp Sargi hiện nay, cái đó là chưa chính xác.

Ông Hoan cũng cho biết thêm: “Tôi có nói với ông Lê Tấn Hùng rằng: giờ anh ra gặp, nếu không gặp được thì báo lãnh đạo Tổng công ty mời anh em phóng viên vào giải thích cho rõ".

Trước đó, ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã bị kỷ luật khiển trách.

lanh dao tphcm noi ve vu viec cua ong le tan hung

Ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Cụ thể, Thanh tra TP.HCM có kết luận, trong năm 2016 ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài có tổng giá trị hơn 13,3 tỉ đồng với Công ty thương mại dịch vụ Hòa Bình quốc tế và Công ty du lịch Thanh niên xung phong.

Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho thấy có đến 22 người không tham gia chuyến đi. Chưa hết, xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP: trong số 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài có 40 người không có trong danh sách, 30 người không có thông tin trên hệ thống của phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Theo giải trình của Tổng công ty này, do bận kỷ niệm 20 năm ngày thành lập đơn vị nên nhiều người không thể tham gia chuyến đi và dời kế hoạch sang năm 2017. Tuy vậy, năm 2017, do có khó khăn nên đơn vị đã ngừng tổ chức và 2 đơn vị lữ hành cũng hoàn trả phần lớn kinh phí...

Tuy nhiên, Thanh tra TP kết luận: việc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn không thực hiện các chuyến đi học tập nước ngoài nhưng vẫn thanh toán toàn bộ chi phí hơn 13,3 tỉ đồng là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán.

Ngoài ra, kết luận của Thanh tra TP còn cho rằng Tổng công ty có dấu hiệu cấu kết với hai công ty du lịch lập hồ sơ, chứng từ để hợp thức hóa vụ việc, hạch toán và quyết toán không đúng quy định pháp luật. Trách nhiệm này thuộc về Tổng giám đốc và Kế toán trưởng.

Thanh tra TP kiến nghị giao cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật nói trên.

Ông Lê Tấn Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải. Trước khi làm Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, ông là Chỉ huy trưởng lực lượng Thanh niên xung phong TP.

lanh dao tphcm noi ve vu viec cua ong le tan hung Ông Lê Tấn Hùng nói về việc quản lý và sử dụng đất công

Ông Lê Tấn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn cho biết Tổng công ty của ông đang quản lý ...

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.