Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động

Vào sáng ngày 27/1 vừa qua, Lễ hội Tết Việt 2021 đã được khai mạc trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên, tại số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP HCM.

Lễ hội Tết Việt là địa điểm check-in quen thuộc mỗi dịp Tết ở TP HCM, thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh. Đây là chương trình mang màu sắc cổ truyền vô cùng rõ nét, rất thích hợp cho các hoạt động giao lưu văn hóa và cộng đồng của du khách bốn phương.

Với mục đích phục vụ khách tham quan trong dịp Tết Tân Sửu 2021, lễ hội dự kiến sẽ được tổ chức trong vòng 20 ngày, tức từ ngày 27/1 (15 tháng Chạp) đến hết ngày 16/2 (mùng 5 Tết).

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 1.

Ảnh: Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM

Năm nay, các tiểu cảnh ở Lễ hội Tết Việt đều được đầu tư và chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Trong đó, nổi bật nhất là khu phố ông đồ, con đường mai và các làng nghề truyền thống. Ở cổng chính của lễ hội, du khách có thể nhìn thấy một gốc mai đại thụ trăm năm được thiết kế khá công phu, tái hiện hình ảnh Tết Việt đặc trưng ở miền Nam.

Khác hẳn với mọi năm, không gian đường mai năm nay với 145 gốc mai được chia đều thành các cụm nối tiếp nhau, tạo cảm giác trải dài bất tận. Đặc biệt, tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tiểu cảnh chợ nổi miền Tây với những chiếc thuyền đầy ắp hoa và trái cây. Bên cạnh đó, chất liệu làm nên các gốc mai cũng được thay đổi, nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm chân thật nhất về ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam.

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyen Kinh Luan

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 3.

Ảnh: Báo Pháp Luật

Thêm vào đó, khu phố ông đồ với không gian thư pháp đặc sắc cũng thu hút sự chú ý của khá nhiều du khách. Dịp đầu năm, bạn có thể ghé đến xin chữ hay thả dáng cùng chiếc áo dài truyền thống bên những câu đối đỏ.

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 4.

Ảnh: Báo Pháp Luật

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 5.

Ảnh: Báo Pháp Luật

Ngoài ra, điểm nhấn của lễ hội năm nay còn nằm ở không gian các làng nghề truyền thống. Theo đó, Lễ hội Tết Việt 2021 tái hiện 3 làng nghề, bao gồm làng hoa, làng mây tre và làng nghề làm bánh tráng. Tất cả tạo nên một khung cảnh thú vị cho chuyến du xuân đầu năm của du khách.

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 6.

Ảnh: Báo Pháp Luật

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 7.

Ảnh: Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM

Ngoài ra, lễ hội còn có những hoạt động biểu diễn nghệ thuật khác như hát cải lương, đờn ca tài tử, múa lân sư rồng, võ thuật, biểu diễn nhạc dân tộc,... cùng nhiều hoạt động gắn kết yêu thương dành cho các em thiếu nhi cơ nhỡ tại TP HCM.

Sau 15 năm tổ chức, Lễ hội Tết Việt đã trở thành địa điểm quảng bá văn hóa Việt một cách hiệu quả, hứa hẹn trở thành không gian vui chơi sôi nổi trong dịp Tết này.

Lễ hội Tết Việt 2021: Đậm đà sắc màu truyền thống qua những tiểu cảnh sinh động - Ảnh 8.

Ảnh: Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã phối hợp với Sở Y tế TP HCM thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách tham quan. Khi tham gia lễ hội, du khách cần lưu ý tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch như đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, vận động đeo khẩu trang,... để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

chọn
Khởi công, khánh thành nhiều dự án giao thông trong tháng 4
Dự kiến trong quý II/2023, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công 10 dự án, hoàn thành 9 dự án.