Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7

Theo dự kiến, các thí sinh sẽ tiến hành đăng ký dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5. Sau đó, thời gian làm thủ tục dự thi sẽ diễn ra trong ngày 6/7. Hai ngày thi chính thức là ngày 7 và 8/7.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chia sẻ với báo Thanh niên, PGS-TS Phạm Quốc Khánh, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào Tạo), cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 thay vì tháng 6 như các năm trước. 

Theo đó, các thí sinh sẽ tiến hành đăng ký dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5. Sau đó, thời gian làm thủ tục dự thi sẽ diễn ra trong ngày 6/7. Hai ngày thi chính thức là ngày 7 và 8/7. Sau khoảng 15 ngày kết thúc kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào Tạo sẽ công bố kết quả thi. 

Cũng theo ông Khánh, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra chậm hơn khoảng 2 tuần so với các năm về trước (cụ thể là từ năm 2019 trở về) do dịch bệnh COVID-19 có tác động khác nhau lên các tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy nên Bộ quyết định chọn một thời điểm thích hợp mà khoảng 900.000 học sinh trên toàn quốc có thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong cùng một đợt. 

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7  - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Lao động

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với từ khóa chính là “ổn định” 

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã và đang được tiến hành đúng theo tiến độ. Đề thi tham khảo đã được rà soát để công bố trong tháng 3. Ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi cũng đã được xây dựng theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, thời gian tập huấn quy chế, hướng dẫn thi dự kiến sẽ được thực hiện trước ngày 1/4 sắp tới, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào Tạo

Trong cuộc họp nghe báo cáo về tình hình chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào ngày 3/3 vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh từ khóa “ổn định”, đồng thời yêu cầu các đơn vị chuyên môn rà soát, chuẩn bị mọi tình huống có thể xảy ra để chuẩn bị phương án ứng phó kịp thời. 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra an toàn, trung thực, khách quan và công bằng. Đặc biệt phải bảo đảm đúng mục đích là đánh giá được chất lượng đầu ra của giáo dục phổ thông và là căn cứ quan trọng để sử dụng cho nhiều mục đích khác. 

Về nội dung đề thi, do học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trong cả hai năm lớp 11 và 12 nên đề thi cần gắn chặt với nội dung giảng dạy thời điểm dịch bệnh cũng như chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 

chọn