Lô đất Ngọc Trinh check-in: Nhiều hạng mục xây dựng không phép

Cơ quan chức năng xác định, trên khu đất mà Ngọc Trinh đăng tin mua có hai căn nhà và nhiều hạng mục khác xây dựng không phép. Chủ sở hữu lô đất cho biết ngày 3/6 tới đây sẽ công chứng sang tên khu đất này cho quản lý của Ngọc Trinh.

Theo báo Lâm Đồng, sáng 24/5, đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra thực trạng tại khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh đăng tin trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận hơn 10 ngày qua.

Chính quyền địa phương cho biết, khu đất Ngọc Trinh chụp hình và đăng tin thuộc hẻm 61 đường B’Lao Srê (Thôn 6, xã Đại Lào). Khu đất này gồm hai thửa với tổng diện tích 1,1 ha bà N.T.T.N. (ngụ tại xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) làm chủ sở hữu.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận trên khu đất có hai căn nhà xây dựng không phép. Ngoài ra, nhiều hạng mục khác như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè cũng được xây dựng khi chưa được chính quyền và cơ quan chức năng cấp phép.

Qua xác minh, ban đầu khu đất là quả đồi trồng cà phê, sau đó chủ đất đã cải tạo không phép, san gạt nhiều vị trí, làm đường thảm nhựa từ chân đến đỉnh khu đất để xe ô tô có thể đi lại. Dọc đường đi và khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng và trang trí. Trong các căn nhà có nhiều dụng cụ phục vụ cho việc tổ chức tiệc ngoài trời và được trang bị tiện nghi để ở như một căn hộ.

Ngọc Trinh đăng ảnh kèm caption "đón bình minh tại khu đất mới thân yêu của mình". (Ảnh: Facebook nhân vật).

Cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các vi phạm tại khu đất Ngọc Trinh đăng tải hình ảnh. (Ảnh: báo Lâm Đồng).

Làm việc với cơ quan chức năng, bà N. - chủ sở hữu lô đất cho biết, đây là nơi chứa nông cụ và để gia đình lui tới vui chơi. Ngày 3/6 tới, bà sẽ công chứng sang tên khu đất này cho quản lý của Ngọc Trinh. Mặc dù không đưa ra chứng cứ nhưng bà N. liên tục khẳng định người mẫu Ngọc Trinh đã đặt cọc tiền mua đất cách đây gần hai tháng.

Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng, sau khi đối chiếu với dữ liệu địa chính sẽ đề xuất tháo dỡ và hoàn nguyên hiện trạng theo quy định.

Về thông tin người mẫu Ngọc Trinh đăng tin đã mua đất và xây dựng homestay tại khu đất nói trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết đang thu thập các chứng cứ liên quan để xử lý theo quy định.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.