Lổ hỗng của Siri khiến ai cũng có thể tắt sóng 3G/4G trên iPhone

Một tài khoản trên Reddit đã tìm ra cách vô hiệu hóa cài đặt dữ liệu di động trên iPhone thông qua lỗ hổng của Siri mà không cần mở khóa.

Mục đích của Passcode (mật khẩu) thứ nhất là để ngăn chặn người khác xâm nhập iPhone của bạn, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc thay đổi các cài đặt riêng tư trên thiết bị. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến thất thoát tiền bạc trong tài khoản do các đối tượng dùng danh tính của bạn lấy đi.

lo hong cua siri khien ai cung co the tat song 3g4g tren iphone

Thứ hai, nó ngăn chặn những trò đùa gây nhiều sự khó chịu cho chủ nhân thiết bị (vd: đổi pass điện thoại, đổi tên danh bạ,..). Và lỗ hổng chúng ta đang nói đến đây liên quan đến điều thứ hai, nhưng là một trò đùa không nghiêm trọng lắm. Chính là việc một tài khoản trên Reddit đã tìm ra cách vô hiệu hóa cài đặt Cellular Data (dữ liệu di động) trên iPhone thông qua Siri mà không cần Passcode của thiết bị.

lo hong cua siri khien ai cung co the tat song 3g4g tren iphone

Theo tin từ PhoneArena, nếu bạn yêu cầu Siri tắt Cellular Data (mạng dữ liệu) trên iPhone đang chạy iOS 9 tới 10.3.3 Beta, bạn sẽ nhận được câu trả lời là điều này không thể thực hiện nếu không nhập Passcode của thiết bị. Đây chính xác là thứ bạn muốn cho iPhone của mình.

Nhưng thay vào đó, nếu bạn hỏi Siri về cài đặt Cellular Data và trạng thái của nó, lập tức có xảy ra lỗi và nó sẽ cho bạn thấy một nút chuyển đổi cho phép bạn (hoặc bất kì ai gặp phải lỗi này) có thể tắt Cellular Data nếu nó đã được bật và ngược lại. Và điều này là hoàn toàn có thể xảy ra vì Passcode đã bị lỗ hổng này qua mặt.

Như chúng tôi đã nói từ đầu việc này ít gây phiền toái hơn vì lỗ hổng không tiết lộ bất kì thông tin cá nhân nào. Nhưng nếu bạn là một kẻ thích đùa và thích thú với việc khiến người dùng iPhone không thể truy cập mạng thì xin chúc mừng, bạn đã dọa được vài người rồi đấy. Và xét cho cùng, việc vô hiệu hóa dữ liệu di động trên iPhone cũng dễ như bật chế độ máy bay trên điện thoại.

lo hong cua siri khien ai cung co the tat song 3g4g tren iphone Cụm camera của iPhone 8 lớn hơn iPhone 7 Plus

Các thiết kế và tin tức đến nay cho thấy cụm camera của iPhone 8 có kích thước khá lớn và được đặt dọc theo ...

lo hong cua siri khien ai cung co the tat song 3g4g tren iphone 5 điểm giúp trợ lý ảo Google Assistant 'ăn đứt' Siri

Trợ lý ảo Google Assistant hay Siri đều sở hữu những tính năng tuyệt vời nhờ vào Trí thông minh nhân tạo. Nhưng hãy tạm ...

lo hong cua siri khien ai cung co the tat song 3g4g tren iphone iPhone 4S - Smartphone thay đổi cuộc chơi di động

Dù chiếc iPhone đời đầu mở ra một khái niệm mới về smartphone nhưng mẫu iPhone 4S mới được đánh giá là chiếc điện thoại ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.