Loạt dự án của Nam Long, Khang Điền, Gamuda Land... ở TP HCM bắt đầu bung hàng

Những ngày cuối năm, thị trường chung cư TP HCM đang bước vào thời điểm sôi động với loạt chuyển động mới tại nhiều dự án căn hộ trên địa bàn.

Theo đánh giá mới đây từ Batdongsan.com.vn, những ngày cuối năm, thị trường chung cư TP HCM đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực hơn so với giai đoạn đầu năm.

Minh chứng đến từ việc các chủ đầu tư có nhiều hoạt động khởi công, mở bán, cất nóc, bàn giao. Giao dịch cải thiện với những dự án đảm bảo pháp lý và có chính sách bán hàng ưu đãi. Một số dự án chung cư ở TP HCM mở bán cuối năm đã đón nhận sức cầu tốt.

Tại quận Bình Tân, dự án căn hộ Akari City giai đoạn 2 có pháp lý hoàn thiện, tiến độ thi công đảm bảo đã ghi nhận nhiều giao dịch thành công, giá bán từ 45 triệu đồng/m2. Được biết dự án vừa tiến hành cất nóc 4 tòa tháp thuộc giai đoạn 2, dự kiến bàn giao nhà vào quý IV/2024.

Cuối tháng 9, chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Nam Long đã ký hợp đồng cấp bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai với Ngân hàng TMCP Phương Đông chi nhánh TP HCM (OCB). Tổng số tiền bảo lãnh tối đa cho tất cả các bên nhận bảo lãnh là 3.150 tỷ đồng.

Một dự án khác ở quận Bình Tân là Khu nhà ở cao tầng của Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Phúc (công ty con của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền) cũng mới được Sở Xây dựng TP HCM thông báo có 1.043 căn hộ đã đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Dự án có tên thương mại là The Privia. Các căn hộ này được Ngân hàng VietinBank thực hiện bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai, giá từ 48 triệu đồng/m2.

Tại quận 7, Phú Mỹ Hưng chuẩn bị mở bán chính thức dự án căn hộ cao cấp The Aurora. Dự án nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, giá dự kiến 90 – 100 triệu đồng/m2.

Tại quận Tân Phú, Gamuda Land cùng CTCP Xây dựng Hòa Bình đã làm lễ cất nóc khu căn hộ cao cấp Diamond Centery thuộc Khu đô thị Celadon City.

Tại TP Thủ Đức, một chủ đầu tư khác là Masterise Homes cũng tổ chức lễ cất nóc dự án LUMIÈRE Boulevard tại đại đô thị Grand Park.

 Một dự án đang xây dựng của Masterise Homes tại TP HCM (Ảnh minh họa: Hải Quân). 

Đầu quý IV, khi dự báo về diễn biến của phân khúc chung cư giai đoạn cuối năm, ông Lê Bảo Long - Giám đốc Chiến lược Batdongsan.com.vn đã nhận định: “Tôi cho rằng thị trường này sẽ hồi phục nhanh hơn các loại hình bất động sản khác và thời điểm “đảo chiều” rơi vào khoảng quý II/2024”‏.

Đồng quan điểm, ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cũng cho rằng căn hộ chung cư ở TP HCM và các tỉnh vệ tinh có thể là phân khúc có sự phục hồi nhanh và sớm nhất thị trường.

Song, theo chuyên gia này, nếu tình hình kinh tế vĩ mô tích cực, lãi suất vay hạ nhiệt và các chính sách điều hành, gỡ vướng của Chính phủ phát huy hiệu quả tích cực, căn hộ chung cư sẽ có thể xuất hiện những điểm sáng từ cuối năm 2023 và sớm bước vào chu kỳ bước đầu hồi phục ngay từ quý 1/2024.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, khi so sánh chung cư với một số tài sản đầu tư khác, tỷ suất lợi nhuận gộp (gồm phần tăng thêm từ giá bán và lợi suất cho thuê) của chung cư tăng khoảng 2 lần trong vòng 8 năm, tức lên tới 12,5%/năm. Do đó, đây là một trong những loại tài sản tốt nhất để đầu tư trong những năm qua. ‏ ‏

Sau 8 năm (từ 2015 - 2023), khả năng sinh lời của chung cư ngang ngửa chứng khoán và cao hơn những kênh đầu tư như vàng, tiền gửi tiết kiệm, đất nền, ngoại tệ USD. 

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.