Loạt khách sạn hạng sang ở TP HCM giảm giá mạnh dịp Tết Dương lịch

Nhiều khách sạn hạng sang ở trung tâm TP HCM giảm giá mạnh dịp Tết Dương lịch. Một số khách sạn giảm tới 80%.

Thông thường, Tết Dương lịch hoặc các ngày lễ tết khác là thời gian cao điểm du lịch nên rất hiếm khách sạn giảm giá phòng dịp này. Tuy vậy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều khách sạn hạng sang ở trung tâm TP HCM vẫn giảm giá mạnh dịp Tết Dương. Một số khách sạn giảm đến 80% hoặc kèm nhiều ưu đãi khác cho khách hàng đến lưu trú. 

Chia sẻ với phóng viên trang Zing.vn về tình hình giá khách sạn trong dịp Tết Dương lịch sắp tới, bà Phạm Thảo, Giám đốc Agolo Travel cho biết: "Các năm trước, vào dịp lễ Tết, nhiều khách sạn thường có thêm phụ thu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, hầu hết khách sạn đều có chính sách kích cầu với giá tốt".

Theo thông tin trên một số ứng dụng đặt phòng trực tuyến như Agoda, Booking hay Traveloka, nếu du khách đặt phòng cho dịp Tết Dương lịch (thời gian đặt từ 31/12 đến 3/1/2021) thì có rất nhiều khách sạn 4 - 5 sao giảm giá mạnh dịp này. 

 Các khách sạn đều có mức giảm tuỳ theo hạng phòng. Tuy vậy phần lớn khách sạn đều giảm 50% đến 60% cho các hạng phòng phổ thông dành cho hai người. Các hạng phòng dành cho gia đình (từ ba người đến 5 người/phòng) có mức giảm mạnh hơn. Giá phòng trung bình sau khi giảm của các khách sạn 4 sao dịp Tết Dương lịch rơi vào khoảng từ 600.000 đồng - 800.000 đồng/phòng, các khách sạn 5 sao có vị trí đẹp có giá sau giảm từ 1,5 triệu đồng - 2 triệu đồng/phòng.

Loạt khách sạn hạng sang ở TP HCM giảm giá mạnh dịp Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Nhiều khách sạn giảm giá phòng lên đến 76% trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến Agoda. (Ảnh chụp màn hình).

Loạt khách sạn hạng sang ở TP HCM giảm giá mạnh dịp Tết Dương lịch - Ảnh 2.

Hầu hết các khách sạn đều giảm từ 50% đến 60% dịp Tết Dương lịch. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, hệ thống khách sạn A & Em đều giảm đến 70%. Hạng phòng dành cho hai người giảm từ hơn 2 triệu đồng xuống còn hơn 600.000 đồng. 

Khách sạn Central Palace giảm đến 80% từ 4,5 triệu đồng xuống còn hơn 800.000 đồng. Homestead Parkview giảm từ 3 triệu đồng xuống còn hơn 600.000 đồng.

Loạt khách sạn hạng sang ở TP HCM giảm giá mạnh dịp Tết Dương lịch - Ảnh 3.

Các khách sạn 5 sao duy trì mức giá từ 1,4 triệu đồng - 2,4 triệu đồng/phòng trong dịp Tết Dương lịch. (Ảnh chụp màn hình).

Không chỉ các khách sạn hạng 4 - 5 sao trở lên giảm giá mạnh mà các khách sạn bình dân, nhà nghỉ, homestay tại TP HCM cũng có nhiều chương trình ưu đãi dành cho du khách. Mức giá trung bình sau giảm của các khách sạn 3 sao hoặc các homestay tại TP HCM xuống khoảng 200.000 đồng - 300.000 đồng/phòng. 

Giá khách sạn giảm mạnh nhưng giá các tour du lịch dịp cuối năm lại không giảm sâu. Hầu hết các tour giữ nguyên giá hoặc chỉ giảm 10% đến 30%. Sở dĩ vậy vì các tour nội địa đã hạ liên tục trong năm vì dịch. Đồng thời nhu cầu du lịch dịp Tết Dương lịch tăng cao mà du khách không thể xuất ngoại cũng như chọn các tour nước ngoài nên các tour nội địa được ưa chuộng. 

"Sau hai đợt dịch, giá các tour coi như đã giảm kịch. Tuy nhiên, du lịch nội địa đang lên ngôi. Khách hàng không thích đi những hành trình cũ. Do đó, dù không đưa ra mức kích cầu quá hấp dẫn, chúng tôi lại đem đến những đổi mới trong hành trình", bà Vũ Thị Bích Huệ, đại diện đơn vị Flamingo Redtours chia sẻ với phóng viên Zing.vn về giá tour du lịch dịp cuối năm.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.