Loạt resort ngoại thành Hà Nội giảm giá mạnh dịp cuối năm

Không chỉ những khách sạn 4 - 5 nội thành Hà Nội tung ra gói khuyến mãi hấp dẫn mà các resort ở ngoại thành cũng đưa ra nhiều chính sách kích cầu hấp dẫn.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi thói quen du lịch của du khách toàn cầu. Trong đó, nổi lên là xu hướng "staycation" (du lịch tại chỗ - hưởng thụ cuộc sống ngay tại thành phố mình sinh sống). Để kích cầu du lịch cũng như hưởng ứng xu hướng trên, nhiều khách sạn, resort tại Hà Nội đã tung ra chính sách ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ mới mẻ để thu hút khách hàng.

Loạt resort ngoại thành Hà Nội giảm giá mạnh dịp cuối năm - Ảnh 1.

Nhiều resort ngoại thành cũng tung gói kích cầu hấp dẫn. (Ảnh: Agoda).

Khảo sát tại các ứng dụng du lịch, đặt phòng phổ biến như Booking, Traveloka, Agoda... cho thấy, giá phòng tại hầu hết các khách sạn 4 - 5 sao ở Hà Nội đều giảm từ 30 - 80% và chỉ khoảng 1,5 - 2,5 triệu đồng/phòng/đêm. 

Tuy vậy, các khách sạn tại nội thành Hà Nội lại chỉ thu hút được đối tượng khách hàng là cặp đôi, gia đình nhỏ đến lưu trú, trải nghiệm. Những gia đình lớn, nhiều thế hệ hoặc các nhóm du khách đông (lớp học, công ty, nhóm bạn...) thường lựa chọn các khu nghỉ dưỡng hoặc căn hộ ngoại thành để nghỉ dưỡng.

Nắm bắt được xu hướng cũng như kích cầu du lịch, nhiều resort ngoại thành Hà Nội cũng đưa ra các chính sách giảm giá hấp dẫn. 

Loạt resort ngoại thành Hà Nội giảm giá mạnh dịp cuối năm - Ảnh 2.

Các hạng phòng tại khu nghỉ dưỡng Melia núi Ba Vì đều giảm giá mạnh. (Ảnh: Agoda).

Cụ thể, tất cả hạng phòng tại khu nghỉ dưỡng Melia núi Ba Vì đều giảm từ 19% đến 54% trong tháng 10/2020. Một số hạng phòng dành cho 2 người chỉ còn khoảng 2,5 - 3 triệu đồng/đêm. 

Một số resort còn giảm giá đến 75%. Đơn cử như tất cả hạng phòng tại Wyndham Grand Flamingo Đại Lải đều giảm giá từ 40% -75%. Giá Căn hộ Skyvilla Executive 1 phòng ngủ giảm từ 10,5 triệu đồng xuống còn 2,6 triệu đồng. Các hạng phòng khác cũng chỉ từ 1,7 - 3 triệu đồng/phòng/đêm.

Loạt resort ngoại thành Hà Nội giảm giá mạnh dịp cuối năm - Ảnh 3.

Wyndham Grand Flamingo Đại Lải là khu nghỉ dưỡng ngoại thành được nhiều du khách yêu thích. (Ảnh: Agoda).

Không chỉ giảm giá, nhiều điểm du lịch còn tung ra những combo trọn gói, tích hợp đầy đủ tiện ích dành cho du khách. Đơn cử như combo "Staycation" của FLC Vĩnh Phúc được nghỉ tại resort một đêm, kèm bữa sáng, bữa tối, vé xem phim, vé tham quan vườn chim, bể bơi bốn mùa, khu vui chơi cho trẻ với giá 899.000 đồng/người (phải đặt từ 2 người trở lên). Các sản phẩm combo du lịch thường phù hợp với gia đình có con nhỏ hoặc du khách thiên về nghỉ dưỡng.

Nếu du lịch đông người thì những căn hộ, biệt thự biệt lập ngoại thành Hà Nội cũng là lựa chọn khá phù hợp và tiết kiệm. Hiện tại, loại hình lưu trú đó cũng đang chạy chương trình giảm giá trên các kênh đặt phòng. Mức giảm của căn hộ rơi vào khoảng 10% - 40%.

Các căn hộ của Maison De L'amour - Madela Ba Vì đang giảm chỉ còn khoảng 2 - 3 triệu đồng mỗi căn hộ (sức chứa lên đến 14 người/căn hộ). 

Loạt resort ngoại thành Hà Nội giảm giá mạnh dịp cuối năm - Ảnh 4.

Căn biệt thự này ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc hiện tại đang cho thuê với giá chưa đến 1 triệu đồng mỗi ngày. (Ảnh: Agoda).

Không giảm giá mạnh như resort hoặc căn hộ, thời gian này, một số biệt thự ngoại thành Hà Nội chỉ giảm khoảng 5 - 10% hoặc mức giá gần như giữ nguyên. Tuy vậy, du khách cũng không khó để tìm được những căn biệt thự giảm giá với giá thuê 1 đêm chưa đến 1 triệu đồng trong thời gian này. 

chọn