Lời chúc Tết Âm lịch hay và ý nghĩa nhất cho ông bà 2020

Cùng tham khảo một số gợi ý cho lời chúc Tết Âm lịch hay và ý nghĩa nhất cho ông bà 2020.
Lời chúc tết Âm lịch hay và ý nghĩa nhất cho ông bà 2020 - Ảnh 1.

(Nguồn: sites.google.com)

Một năm đong đầy yêu thương sắp qua, một năm mới lại tới! Đây là dịp để chúng ta gửi những lời cảm ơn và lời chúc tới những người thân, bạn bè, đồng nghiệp... những người mà chúng ta yêu mến và trân trọng nhất! Cùng tham khảo một số gợi ý cho lời chúc Tết Âm lịch hay và ý nghĩa nhất cho ông bà 2020 sau đây.

Lời chúc Tết Âm lịch hay và ý nghĩa nhất cho ông bà 2020

1. Cháu chúc ông bà năm mới sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi để có thể cùng chứng kiến chúng cháu lớn khôn, chia sẽ những niềm vui, hạnh phúc, và thành công trong đường đời của chúng cháu, và chúng cháu sẽ cố gắng để ông bà được yên lòng và tự hào vì chúng cháu!

2. Cháu hứa sẽ luôn ở bên ông bà như ông bà đã luôn ở đó trong cuộc đời cháu. Cháu ước rằng ông bà thân thương của cháu được đón một năm mới đẹp đẽ đầy hạnh phúc, sức khỏe và niềm vui bên cạnh gia đình và con cháu!

3. Có lẽ quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời cháu là tuổi thơ vì cháu có những kỉ niệm gắn liền với ông bà thân thương, ông bà chơi với cháu, đọc truyện cho cháu, nấu ăn cho cháu và làm mọi thứ tốt nhất có thể cho cháu. Cháu cảm ơn ông bà vì mọi thứ, chúc ông bà một năm mới hạnh phúc và khỏe mạnh, sống thật lâu bên gia đình mình!

4. Chỉ vài ngày nữa thôi, cháu sẽ được về chơi với ông bà, có lẽ ông bà nhớ cháu lắm và cháu cũng vậy. Đã lâu rồi cháu không về mái nhà của gia đình mình, nhưng hình ảnh của ông bà và cả nhà luôn trong trái tim và tâm trí của cháu. Dù có đi tới đâu, gia đình vẫn là điều tuyệt vời nhất và là nơi mà cháu luôn muốn trở về. Năm mới này, cháu xin chúc ông bà mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình, cháu con.

5. Đối với con, ông bà không chỉ là những bậc trưởng bối mà ông bà còn là những người bạn thân thiết, những người con yêu thương nhất. Mỗi khi con buồn đều có ông bà bên cạnh và cho con những lời khuyên, khi con bị mắng ông bà đều bênh vực. Những kỉ niệm bên ông bà luôn trong tâm trí con, và đó thực sự là những kỉ niệm đẹp đẽ mà con thèm muốn được trải qua lần nữa cùng với ông bà. Đi xa con luôn nhớ ông bà rất nhiều. Tết này con sẽ trở về nhà. Con chúc ông bà năm mới vui vẻ, bình an và đặc biệt là luôn mạnh khỏe!

6. Năm mới đến, ông bà lại tăng thêm một tuổi cũng có nghĩa là già thêm một ít. Cháu chẳng thích Tết, nếu không có Tết thì ông bà sẽ chẳng già và có thể mãi vui bên cạnh con cháu. Cháu hi vọng ông bà sẽ sống lâu trăm tuổi, lâu thật lâu, sống mãi bên cạnh chúng cháu ông bà nhé!

7. Lại một mùa xuân nữa đã về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông ạ, ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, ông chỉ cần quan tâm tới sức khỏe và sống vui vẻ để tóc của ông sẽ không phai màu theo năm tháng nữa ông nhé. Cháu chúc ông năm mới gặp thật khỏe mạnh và hạnh phúc bên chúng cháu.

8. Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật khỏe mạnh và hạnh phúc, tuy không được ở cạnh với ông bà, nhưng con luôn nhớ vòng tay, cái ôm yên bình và vững chãi của ông bà khi ru con ngủ hồi bé. Giờ con đã trưởng thành, con vẫn muốn được ông bà ôm vào lòng như vậy, con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.

9. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng đối với cháu, ông bà vẫn luôn là những người thật trẻ trung khi luôn là người lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông cho gia đình, đặc biệt là cháu. Ông bà như người bạn, người tri kỉ luôn bên cạnh chia sẻ với cháu dù chuyện vui hay buồn. Năm mới, cháu xin chúc ông bà luôn khỏe mạnh và sống vui vẻ bên con cháu.

10. Bà ơi, năm nay con không thể về quê thăm bà bởi vì con phải ở lại làm việc. Dù vậy, bà cũng phải giữ gìn sức khỏe thật nhiều đấy nhé, con đã mua rất nhiều quà cho bà rồi và con sẽ sớm về thăm bà vào một ngày gần nhất. Con chúc bà một năm mới gặp nhiều may mắn và vui vẻ, xa con bà đừng buồn nhé.

11. Tết này con chẳng cần mua sắm hay có thứ gì cao sang, chỉ cần luôn có ông bà bên cạnh là con cảm thấy hạnh phúc, như vậy là đủ với con rồi. Con chúc ông bà năm mới sức khỏe dồi dào, yên vui bên gia đình mình.

12. Ông bà là người cháu yêu thương, kính trọng nhất, ông bà luôn là tấm gương dạy dỗ cháu nên người, cho chúng con những bài học và lời khuyên ý nghĩa trong cuộc sống. Không có ông bà, cháu sẽ rất buồn. Vì thế, dù cho có trải qua bao nhiêu cái Tết thì ông bà vẫn luôn khỏe mạnh bên cạnh cháu nhé!

13. Gia đình mình thật vui vẻ và hạnh phúc, đặc biệt là khi có ông bà bên cạnh bố mẹ và cháu. Tết này cháu xin chúc ông bà luôn sống khỏe mạnh và hạnh phúc thật lâu bên gia đình mình. Cháu ước gia đình mình sẽ mãi như thế này ạ.

14. Ông bà luôn là những trưởng bối, những người bạn thân thiết nhất, tốt nhất đối với chúng cháu. Cháu mong rằng ông bà sẽ luôn bên cạnh chúng cháu ông bà nhé! Cháu chúc ông bà năm mới vui vẻ, khỏe mạnh, và an lành!

15. Một năm nữa lại đến, từng nếp nhăn trên mặt ông bà cũng ngày càng nhiều. Con thương ông bà nhiều lắm, ông bà luôn là người bênh vực con, che chở cho con. Nhân dịp năm mới, con chỉ cầu mong ông bà khỏe mạnh, bình an sống thật lâu để vui đùa bên cạnh gia đình, và chúng cháu.

16. Từ trước đến nay, ông bà luôn là người thương con nhất, những gì tốt đẹp ông bà đều dành hết cho con. Lúc trước còn bé con quá ngây ngô nên không hiểu chuyện, có những lúc khiến ông bà buồn phiền. Nay lớn hơn một chút, con xin hứa từ nay về sau sẽ không làm bất cứ chuyện gì khiến ông bà phải bận lòng. Tết này con xin chúc ông bà luôn vui khỏe, sum họp đầm ấm bên gia đình, cháu con. Con sẽ sớm về thăm ông bà. Hãy đợi con về nhé!

17. Con thật may mắn khi có ông bà, tình thương bao la của ông bà dành cho con thật sự không có gì có thể sánh bằng. Ông bà là người đã dạy cho con những điều hay lẽ phải, những kinh nghiệm sống quí báu trong cuộc sống. Đi làm xa con thấy nhớ ông bà vô cùng. Năm mới con xin chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, luôn vui tươi và hạnh phúc bên gia đình mình.

Những bài thơ chúc Tết ông bà sống lâu trăm tuổi hay nhất 

1.

Kỷ Hợi dừng bước Canh Tý lên ngôi

Bệnh tật đẩy lùi vui cùng con cháu

Sáu bảy chục niên hiền hòa, vui, khỏe

Phúc lộc thọ hưởng an nhiên tuổi già

Con vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời

Chúc ông chúc bà vui tươi

Sống mãi đời đời con cháu ấm no

2.

Hoa bên nhà nở rộ,

Báo rằng Tết đã sang

Mang theo nhiều suy nghĩ.

Ông bà tuy lớn tuổi

Nhưng vẫn vui với đời,

Lòng con ơn nặng trĩu

Công lao lớn như trời.

Năm mới thật mạnh khỏe,

Hạnh phúc luôn ngời ngời

Con xin nguyện với đời

Chăm sóc mãi không thôi.

3.

Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu

Chúc trong gia quyến được an khương

Tân niên lai đáo đa phú quí

Xuân đến an khương vạn thọ tường.

4.

Mùa xuân Canh Tý đã sang

Kính chúc ông bà An Khang Thịnh Vượng

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già.

5.

Con vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi như là trẻ ra

Chúc ông chúc bà thế là

Sống lâu sống thọ cả nhà đều vui

6.

– Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, con cháu đầy đàn và vui vẻ hạnh phúc với bên gia đình.

– Chúc ông bà có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một gia đình thịnh vượng.

– Chúc ông bà vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

7.

Con chúc ông bà

Dồi dào sức khỏe

Tâm trí thảnh thơi

Vui cùng con cháu.

chọn