Gợi ý 8 nguyên tắc tặng quà Tết cho sếp

8 nguyên tắc tặng quà Tết cho sếp sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn để có thể tạo được một ấn tượng tốt đẹp cho cấp trên của mình.
Trước khi biếu quà Tết cho sếp, hãy ghi nhớ 8 nguyên tắc tặng quà Tết cho sếp này - Ảnh 1.

Hình minh hoạ

Tết đến, nhiều người trong chúng ta băn khoăn trong việc chuẩn bị quà cho sếp của mình. Bên cạnh ý nghĩa, giá trị của món quà, cách chúng ta trao gửi cũng rất cần lưu tâm.  8 nguyên tắc tặng quà Tết cho sếp sau đây sẽ giúp bạn thể hiện thật tốt.

8 nguyên tắc tặng quà Tết cho sếp

1. Phải nắm bắt tâm lí và thái độ của sếp để sếp không thể nói "Không"

Trong bất kì dịp đặc biệt nào, trước khi có ý định tặng quà cho sếp, bạn nên tìm hiểu cũng như thăm dò xem thái độ của sếp có muốn nhận quà hay không.

Nếu sếp có thái độ không nhận quà biếu, bạn có thể lựa chọn những món quà quê, những món quà không đắt đỏ nhưng thể hiện được tấm chân tình của bạn.

Còn nếu sếp có thái độ cởi mở và thân thiện thì đây là lúc bạn nên nghiên cứu xem sở thích, thú vui của sếp là gì. Rồi chọn ra món quà tâm đắc nhất dành tặng cho sếp, chúng sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa, thú vị đối với sếp của bạn đó.

2. Chi tiền mua quà cho sếp phù hợp với vị trí bạn tại công ty

Số tiền bạn bỏ ra để mua quà tặng sếp nên tương xứng với vị trí của bạn trong công ty. Nếu bạn là một nhân viên có thu nhập không cao thì một món quà đơn giản nhưng tinh tế như một giỏ trái cây cùng tấm thiệp thể hiện sự cảm ơn là tinh tế nhất.

Còn nếu bạn giữ một chức vụ cao với thu nhập khá tốt thì đừng tiếc tiền mua quà. Hãy chọn một món quà xứng tầm với vị trí của bạn trong công ty.

3. Một món quà nhóm

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và cũng không có kinh nghiệm gì trong việc tặng quà cho sếp, thì việc lập một nhóm tặng quà là một ý tưởng tuyệt vời.

Tặng quà nhóm sẽ giúp bạn chọn được những món quà có giá trị cao hơn cũng như chọn ra được món quà tốt nhất nhờ vào việc tham khảo ý tưởng tặng quà của các thành viên trong nhóm.

Bên cạnh đó, việc tặng quà nhóm còn giúp tăng sự đoàn kết trong bộ phận làm việc của bạn, tạo một môi trường làm việc thân mật và dễ chịu hơn.

4. Giá trị sử dụng của món quà

Khi lựa chọn bất cứ món quà gì, dù đắt đỏ hay phải chăng thì hãy nhớ xem xét món quà đó giúp ích được gì cho sếp của bạn.

Tránh mua những món quà to nhưng lại không dùng được vào việc gì, những món quà như vậy thậm chí sẽ khiến người nhận cảm thấy phiền hà và cảm thấy sau đó gây "chật nhà" sếp.

Vì vậy hãy tìm hiểu những món quà có giá trị sử dụng, nên tìm hiểu những thứ sếp thích, sếp quan tâm. Như thế sẽ tạo nên bất ngờ với sếp của bạn.

5. Không nên tặng quà sếp trước đám đông

Bạn có thể tặng quà sếp trước đám đông trong những dịp chính đáng như tiệc tân gia hay sinh nhật của sếp. 

Nhưng trong những dịp không chắc chắn như lễ Tết, chúng ta nhất định không nên tặng quà sếp giữa chốn đông người. 

Làm vậy có thể sẽ khiến sếp bị khó xử trước mọi người mà từ chối, chúng ta xem như sẽ không còn cơ hội hoặc rơi vào những tình huống tiến không được mà lùi cũng không xong.

Vì vậy chúng ta nên lựa chọn những nơi vắng vẻ, yên tĩnh để tạo ra không khí thân mật như tại bàn uống nước của sân tennis, tại nhà sếp,...

6. Không bao giờ tặng quà bằng tiền mặt

Tặng tiền mặt không phải là một ý tưởng hay để tặng quà cho sếp. Vì tặng số tiền nhỏ thì tầm thường, số tiền lớn thì vô cớ nên tốt nhất là đừng bao gờ tặng tiền mặt cho sếp.

Thay vào đó bạn có thể tặng thẻ quà tặng mua sắm, ăn uống, vui chơi, đó là một ý tưởng khá khả quan. Đặc biệt nếu sếp của bạn là nữ thì những chiếc thẻ quà tặng mua sắm mĩ phẩm, quần áo, trang sức sẽ rất ấn tượng đấy.

7. Cách tặng quà

Để thể hiện tình cảm trong món quà thì tốt nhất bạn nên trao gửi tận tay cho sếp, bạn cần phải khéo léo, lịch thiệp khi tặng quà, hãy đưa quà bằng hai tay và cúi người để thể hiện lòng biết ơn vì sự giúp đỡ của sếp trong công việc.

8. Nói chuyện gì khi đến nhà biếu quà sếp?

Khi tặng quà Tết cho sếp ở nhà riêng hay một nơi nào đó bình lặng là lúc bạn có thể trò chuyện cởi mở với sếp, về gia đình, cuộc sống cá nhân hay những dự định cho năm mới. 

Tuyệt đối không chủ động bàn chuyện công việc vì điều đó có thể gây hiểu nhầm. Bên cạnh đó hãy tinh ý để không làm mất thời gian của sếp bằng việc nói ngắn gọn súc tích.

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.