Lỗi phong thủy phòng tắm đối diện cửa chính khiến nhà mất sạch tài lộc

Đây là một trong những lỗi phong thủy tối kỵ khiến gia đình mất sạch tài lộc, gia chủ thường bất an. Vậy phải làm sao để giữ được vận khí tốt cho ngôi nhà?

Theo phong thủy, cửa chính vốn là nơi thu hút nhiều sinh khí, năng lượng tốt nhất vào nhà, mang lại tài lộc cho gia đình. Phòng tắm đối diện cửa chính khiến phần lớn năng lượng tốt sẽ dễ dàng thoát ra ngoài qua phòng tắm, khiến trong nhà chỉ còn ít hoặc gần như không có năng lượng phong thủy tốt để nuôi dưỡng ngôi nhà.

Sự đối kháng giữa sinh khí từ cửa chính và âm khí trong nhà tắm cũng khiến lỗi phong thủy này được coi là hung hiểm, khiến gia đình dễ bất an, hay gặp chuyện không tốt. Trong trường hợp không chỉnh được cửa nhà vệ sinh lệch đi một chút, ta phải tìm những giải pháp phong thủy khác để cải thiện tình trạng này.

Bathroom-Door

1. Luôn luôn đóng cửa phòng tắm

Đây là giải pháp cho nhiều trường hợp cửa phòng tắm đối diện một số khu vực phạm phong thủy. Đặc biệt, với dòng chảy tốt đẹp từ cửa chính, càng nên đóng cửa phòng tắm để chắc chắn năng lượng không thoát ra ngoài qua phòng tắm.

Trong trường hợp sợ phòng tắm quá bí hơi, bạn có thể mở cử sổ hoặc lỗ thông gió, quạt thông gió từ phía khác.

2. Giúp phòng tắm có phong thủy tốt

Phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy, vì vậy việc thêm các yếu tố Mộc như dùng màu sắc, chất liệu gỗ, sẽ khiến phòng tắm hài hòa. Để tăng cường năng lượng tốt cho phòng tắm, có thể trồng thêm cây để tăng sinh khí. 

Ngoài ra nên nhớ phòng tắm luôn cần giữ sạch sẽ, đủ ánh sáng và có cửa thông gió. 

cdn

3. Tập trung bày trí đúng phong thủy ở khu vực lối vào

Phong thủy ở lối đi chính càng mạnh, bạn sẽ không còn phải lo lắng khí sẽ thoát hết ra ngoài qua phòng tắm. Hãy luôn giữ lối vào sạch sẽ gọn gàng để tránh cản trở sự vận chuyển của khí. Ngoài ra bạn cần để ý chất lượng của khí, hãy giữ cho chúng luôn tươi mới và mạnh mẽ. 

4. Tạo một tiêu điểm mạnh mẽ

Có một tiêu điểm phong thủy mạnh mẽ gần với lối vào chính sẽ dẫn năng lượng không vào phòng tắm mà vào các khu vực bạn muốn để nuôi dưỡng ngôi nhà. Hãy tạo một bức tường chắn có màu sắc tươi tắn giữa phòng tắm và khu vực khác của ngôi nhà. Có thể đó là một bức bình phong, một chiếc ghế hay một  hàng cây để thu hút và dẫn lối cho các luồng khí.

How-To-Make-A-Small-Bathroom-Look-Bigger-Reader39s-Digest

5. Tăng cường yếu tố Bát quái

Bát quái tượng trưng cho 8 yếu tố cơ bản của tự nhiên. Gương bát quái là một loại pháp khí phong thủy nổi tiếng và thường gặp nhất trong đời sống hiện nay, có tác dụng hội tụ năng lượng trong trời đất để hóa giải sát khí, phong thủy không tốt. 

Khi bạn tăng cường yếu tố Bát quái ở một góc trong nhà, năng lượng của toàn bộ ngôi nhà sẽ đươc hưởng lợi từ nó. Đặc biệt có thể áp dụng cho các khu vực ít được chú ý về phong thủy của ngôi nhà như khu vực giặt đồ, nhà để xe, phòng tắm. 

chọn