Lương giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng thấp nhất 16 triệu đồng/tháng

Thu nhập bình quân của giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng cao gấp 1,5 lần so với thu nhập bình quân của cán bộ TP.HCM” – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết.
luong giang vien truong dh ton duc thang thap nhat 16 trieu dongthang Tiến sĩ mang cả gia đình đi… du học
luong giang vien truong dh ton duc thang thap nhat 16 trieu dongthang PGS.TS Võ Văn Sen: Không thể cấm giảng viên 'chạy sô' dạy thêm
luong giang vien truong dh ton duc thang thap nhat 16 trieu dongthang Đại tá về hưu 14 năm mở lớp học miễn phí

Trong buổi gặp gỡ báo chí trưa ngày 14/9 nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết cuối năm 2014 thu nhập trung bình của nhân viên, viên chức hành chính nhà trường là 10,892 triệu đồng/ tháng/ người. Thu nhập trung bình của khối nghiên cứu viên và giảng viên là 14,960 triệu đồng/ tháng/ người.

luong giang vien truong dh ton duc thang thap nhat 16 trieu dongthang

TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Đến tháng 8/2017, thu nhập của tất cả các đối tượng giảng viên, viên chức của nhà trường đã tăng hơn 50% so với năm 2014. Theo đó, thu nhập trung bình đạt 16 triệu đồng/ tháng/ người.

Theo ông Đạo, với mức thu nhập này, tất cả người lao động của nhà trường có thể sống tốt. Lãnh đạo trường cũng đã gặp từng viên chức, nhân viên, tạp vụ để hỏi ý kiến của họ.

“Hiện nay, một số giảng viên của chúng tôi có thể “chạy sô” bên ngoài và kiếm tiền tốt hơn nhưng họ gắn bó với trường không phải vì thu nhập cao mà do chúng tôi có văn hóa riêng. Ngoài giảng dạy, chúng tôi còn có rất nhiều việc khuyến khích giảng viên làm cho trường” - ông Đạo cho biết.

Trong khi đó, TS Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Khoa học Công nghệ, chia sẻ rằng: “Tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, chúng tôi có thể không làm giàu được nhưng chúng tôi yên tâm công tác và làm việc hết mình. Chúng tôi làm việc 10h mỗi ngày là bình thường, đa số đều làm việc 14h/ngày”.

Ông Út cho biết, các nhà khoa được tuyển vào trường là những người có năng lực. Ngoài tiền lương trường trả, họ luôn xin được các quỹ nghiên cứu từ nước ngoài. Từ quỹ này mỗi tháng nhân viên nghiên cứu có thể tăng thu nhập thêm hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, còn chủ nhiệm đề tài có thể tăng thêm 20 triệu đồng/ tháng.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.