Lượng người dùng hàng ngày của Facebook sụt giảm trong tháng vừa rồi, 67% dân số thế giới đang sử dụng điện thoại di động

Theo ước tính, lượng người sử dụng hàng ngày (daily active user) trên Facebook tháng vừa rồi đã giảm 50 triệu, tương đương 2,5%.

Mới đây, nhiều hãng điện tử, công nghệ đã công bố những báo cáo, thống kê liên quan tới tình hình sử dụng thiết bị kỹ thuật số trên toàn thế giới. Xu hướng chung vẫn là gia tăng trên đà phát triển liên tục của công nghệ, nhưng cũng có những câu chuyện phía sau những con số.

luong nguoi dung hang ngay cua facebook sut giam trong thang vua roi 67 dan so the gioi dang su dung dien thoai di dong

Thống kê dạng infographic bởi Hootsuite.

Theo báo cáo mới nhất từ GSMA Intelligence, tuần qua lượng người sử dụng điện thoại di dộng trên thế giới đã vượt qua con số 5 tỉ, tương đương 67% dân số thế giới. Đây là lần đầu tiên lượng người dùng di động vượt mức 2/3 dân số.

Còn theo thống kê từ hãng Ericsson, tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh đạt mức 55% trong tổng số người dùng di động. Tỉ lệ này đạt được nhờ vào xu hướng chuyển sang sử dụng smartphone ở cả người dùng cũ và người dùng mới, với 80% lượng điện thoại bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 3 năm nay là smartphone.

Những báo cáo này còn đem lại nhiều con số cụ thể thú vị, ví như trường hợp của Facebook. Theo ước tính, lượng người sử dụng hàng ngày (daily active user) trên Facebook tháng vừa rồi đã giảm 50 triệu, tương đương 2,5% so với thời điểm chạm đỉnh 1,968 tỉ người vài tháng trước. Tuy thế, theo nhiều chuyên gia so sánh với các năm trước, thì biến động này ở Facebook luôn xảy ra ở thời điểm này hàng năm, để rồi tăng trưởng lại từ giờ tới cuối năm.

luong nguoi dung hang ngay cua facebook sut giam trong thang vua roi 67 dan so the gioi dang su dung dien thoai di dong

Tăng trưởng sử dụng các ứng dụng mạng xã hội ở châu Á cũng rất rõ rệt, đặc biệt là ở Trung Quốc. Theo thống kê của Tencent, thì ở nước này đang có tổng cộng 870 triệu người sử dụng WeChat (tên Trung Quốc là Weixin), tăng 80 triệu người so với thời điểm 6 tháng trước. Tương tự như thế, có 68 triệu người sử dụng LINE tại Nhật Bản và 42,4 triệu người dùng Kakao tại Hàn Quốc.

Trường hợp của Ukraine lại mang tới tình cảnh trái ngược cho VK và Facebook. VK dù vẫn có tăng trưởng nhẹ về lượng người dùng tại Nga, nhưng việc Ukraine chặn VK trên diện rộng đã kìm hãm đà phát triển của nền tảng chia sẻ video này. Ukraine trước đây là thị trường lớn thứ 2 của VK sau Nga, và hiện trở thành miếng mồi ngon cho Facebook. Tận dụng được cơ hội, Facebook đã có thêm 2 triệu người dùng - tương đương tăng 20% - so với đầu năm 2017.

Nhìn chung, dù có sự tăng giảm khác nhau với từng ứng dụng, từng nền tảng nhưng xu hướng chung suốt thời gian qua và cả trong tương lai vẫn là tăng trưởng. Rất có thể trong tương lai gần, chúng ta sẽ được sống trong một thế giới mà ai ai cũng sử dụng điện thoại di động, và sau đó nữa là thế giới smartphone.

luong nguoi dung hang ngay cua facebook sut giam trong thang vua roi 67 dan so the gioi dang su dung dien thoai di dong Facebook tuyên chiến chống lại các hoạt động khủng bố trên mạng

Facebook sử dụng hàng trăm chuyên gia và công nghệ trí tuệ nhân tạo trong nỗ lực trở thành một "nơi chống khủng bố".

luong nguoi dung hang ngay cua facebook sut giam trong thang vua roi 67 dan so the gioi dang su dung dien thoai di dong Lừa đảo Facebook bùng phát mạnh, người tiêu dùng chú ý

Gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng sự nhẹ dạ của người dùng để tung ra nhiều chiêu tặng quà, thông báo trúng ...

luong nguoi dung hang ngay cua facebook sut giam trong thang vua roi 67 dan so the gioi dang su dung dien thoai di dong Dùng ảnh người khác tạo tài khoản Facebook bị phạt 10-20 triệu đồng

Lần đầu tiên, trách nhiệm của người sử dụng mạng xã hội được đặt ra đi kèm với chế tài mạnh, như hành vi sử ...

chọn