MacBook Air chưa chết, phiên bản mới ra mắt 10/2017 với bàn phím e-ink

Với bàn phím e-ink và rất có thể là CPU Kaby Lake.

Tháng 10 vừa rồi, Apple đã làm mới hoàn toàn dòng MacBook Pro sau nhiều năm không thay đổi với màn hình cảm ứng Touch Bar và thiết kế mỏng nhẹ kế thừa từ MacBook 12-inch.

Dù kẻ khen người chê chiếc MacBook Pro mới, nhưng ai cũng phải thừa nhận là dòng MacBook Air có thể sẽ bị khai từ khi mẫu 11-inch dừng xuất hiện trên Store còn mẫu 13-inch cũng không được cập nhật gì mới mẻ. Thế nhưng với vài thông tin chúng tôi mới nhận được, thì có vẻ như Apple đang chuẩn bị nhiều điều cho chiếc MacBook Air mới ra mắt vào năm sau.

macbook air chua chet phien ban moi ra mat 102017 voi ban phim e ink

Dòng MacBook Air đã rất lâu không nhận được thay đổi đáng kể từ Apple

Chúng ta cần phải chú ý về cách ra mắt sản phẩm mới của Apple một chút: mỗi khi hãng ra mắt sản phẩm mới, thiết bị đó sẽ chiếm thị phần của một sản phẩm cũ từ chính Apple. Theo thời gian, sản phẩm cũ đó sẽ dần dần bị thay thế bởi thiết bị mới tốt hơn. Một minh chứng rõ ràng là ảnh hưởng của chiếc iPhone tới người anh em iPod, hoặc trường hợp của chiếc iPad Pro 12-inch mới đây và chiếc MacBook Air.

Theo kết quả của một vài bài test, những chip vi xử lí dòng Apple A có hiệu năng vượt trội hơn so với dòng Intel Core M. Điều này gợi ý về việc Apple sẽ dừng sản xuất dòng sản phẩm cấu hình thấp MacBook Air để chia rõ phân khúc trong chính các sản phẩm của mình.

Thế nhưng, một nguồn tin từ Trung Quốc đã khẳng định dòng MacBook Air sẽ không bị khai tử như những gì người ta lo ngại (về việc Apple không còn bán laptop giá tốt), mà sẽ được tái sinh với những thay đổi đáng kể vào năm sau.

macbook air chua chet phien ban moi ra mat 102017 voi ban phim e ink

Bàn phím e-ink từ Sonder xuất hiện trong nhiều tin đồn gần đây có thể là sự thay thế giá rẻ cho Touch Bar

Cụ thể, chiếc MacBook Air mới khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm 2017. Thay vì chiếc Touch Bar trên dòng MacBook Pro, bàn phím e-ink với khả năng thay đổi nội dung tùy thuộc ứng dụng xuất hiện trong nhiều tin đồn gần đây sẽ được mang lên dòng máy giá rẻ này của Apple. Đáng chú ý hơn nữa, chiếc MacBook Air mới sẽ còn mỏng hơn phiên bản cũ, gợi ý cho chúng ta về việc sử dụng bộ vi xử lí tiết kiệm điện Intel Kaby Lake.

Nguồn tin cũng cho hay, chiếc MacBook Air mới cũng sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID cho dù không có dải màn hình Touch Bar để phục vụ các tính năng cần thiết trong hệ sinh thái Apple. Đặc biệt, chiếc Air mới nhiều khả năng sẽ là laptop rẻ nhất trong lịch sử Apple.

Hiện tại, khi chúng ta còn cách thời điểm dự kiến ra mắt sản phẩm tới gần 1 năm, thì mọi thông tin chỉ đang ở mức tin đồn dù có đáng tin cậy tới đâu. Nếu những tin đồn là đúng, thì chỉ với mức giá tốt thôi cũng đủ để cho MacBook Air mới là máy tính đáng trông đợi nhất năm 2017 tới.

macbook air chua chet phien ban moi ra mat 102017 voi ban phim e ink 13 mẹo sử dụng MacOS mà người dùng nào cũng nên biết

Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy Mac hiệu quả, thú vị hơn.

chọn