Mách bạn 7 cách lì xì độc đáo cho người yêu, học sinh dịp Tết 2023

Theo văn hóa Việt, tiền lì xì như một sự cầu chúc may mắn và những điều tốt đẹp sẽ đến với người nhận trong năm mới. Nếu bạn cảm thấy cách tặng tiền mừng trong phong bì đỏ không còn thú vị hãy thử 7 cách lì xì độc đáo cho người yêu, học sinh dịp Tết 2023 được gợi ý qua bài viết.

Gợi ý cách lì xì cho người yêu mới lạ 2023

“Lì xì” là từ được Việt hóa từ tiếng Trung Quốc với ý nghĩa là may mắn. Theo truyền thống, tiền lì xì là một khoản tiền nho nhỏ được cho vào phong bì đỏ để người lớn tặng cho trẻ em mỗi dịp Tết Nguyên đán với mong ước may mắn, điều tốt lành sẽ đến với đứa trẻ.

Tuy nhiên, theo thời gian, tiền lì xì đã không còn giới hạn của người lớn dành cho trẻ em mà hầu hết mọi người đều có thể dùng để tặng nhau. Với những cặp đôi, lì xì cho người yêu bên cạnh lời chúc may mắn, công việc thuận lợi còn giúp cho mối quan hệ thêm bền chặt.

Trong chuyện tình cảm luôn cần một chút mới lạ sẽ giúp cho mối quan hệ càng thêm thú vị và cà hai sẽ muốn gắn bó dài lâu hơn. Theo đấy, chọn cách lì xì cho người yêu thật độc, lạ cũng giải pháp hữu hiệu giúp mối quan hệ thêm phần tươi mới trong Tết năm nay. Dưới đây là những cách lì xì độc đáo mà bạn có thể áp dụng ngay dịp Tết 2023.

Lì xì bằng cách thổi nến

Lì xì bằng cách cho tiền vào phong bì đã quá quen thuộc với mỗi người và giảm đi phần thí vị mỗi dịp Tết đến. Tết 2023 hãy thử áp dụng cách lì xì bằng hình thức thổi nến để tạo được dấu ấn với người mình yêu thương.

Thổi nến nhận lì xì là một trong những cách thức lì xì trở thành trend trên mạng xã hội TikTok, nhận lại được lượng tương tác và áp dụng của nhiều người dùng. Để lì xì theo cách này, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

- Bước 1: Chuẩn bị các phong bao lì xì với giá trị khác nhau ở mỗi bao và trải trên bàn theo thứ tự tăng dần.

- Bước 2: Đặt nến ngang hàng với các phong bao lì xì.

- Bước 3: Cho người yêu tiến hành thổi nến. Thổi đến hàng nào thì nhận bao lì xì hàng đấy.

Ảnh: Tin247.com

Lì xì bằng túi gấm Omamori

Tại Nhật Bản, bùa Omamori là lá bùa hộ mệnh tượng trưng cho thần Shinto, mang ý nghĩa của sự bảo vệ, may mắn. Bùa Omamori Nhật Bản có kích thước bằng lòng bàn tay, bên trong có chứa gỗ hay giấy đã được yếm chú linh khí của các vị thần, phần bên ngoài bùa chú được bao bọc bởi một túi gấm.

Theo đó, bạn có thể tự tay làm một chiếc túi gấm Omamori và cho tiền lì xì vào bên trong để tặng cho người mình yêu thương. Món quà không chỉ giúp bạn tạo được ấn tượng với đối phương còn thể hiện được tình cảm của mình một cách trọn vẹn.

Ảnh: Shopee

Lì xì thông qua trò chơi thắng gấp trên đường băng

Dịp Tết 2023, bạn và người yêu có thể vừa lì xì cho nửa kia vừa tạo được những phút giây thư giãn, thoải mái thông qua trò chơi “Thắng gấp trên đường băng”. Với hoạt động này, người ấy sẽ tiến hành lăn chai nước rỗng trên đường băng được tạo bởi những phong bì lì xì với những mệnh giá khác nhau và chờ xem vận may của đối phương. 

Để thực hiện trò chơi này, bạn chỉ cần chuẩn bị băng dính, chai nước rỗng và những bao lì xì, sau đó tiến hành theo những bước sau:

- Bước 1: Đặt phong bao với mệnh giá ngẫu nhiên trên mặt bàn hoặc mặt phẳng bất kỳ để tạo nên đường băng vì người yêu của bạn sẽ khó kiểm soát tốc độ lăn của chai.

- Bước 2: Đứng ở đầu bàn và lăn chai rỗng đã chuẩn bị theo đường thẳng. Nếu trúng phong bì ở vị trí nào sẽ nhận được phong bì đó. 

Ảnh: YouTube

Lì xì qua ví Momo

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều người đã thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt sang giao dịch bằng ví điện tử. Theo đó, Momo được xem là một trong những nền tảng ví online được nhiều người ưa chuộng.

Đặc biệt, ứng dụng này cho phép người dùng có thể gửi tiền lì xì cho người thân, bạn bè, những người có quen biết một cách nhanh chóng và độc đáo. Không chỉ dừng lại ở việc chuyển tiền cùng những lời nhắn đơn giản, bạn còn có thể gửi kèm những hình ảnh sinh động và những lời nhắn gửi thú vị.

Để trở nên ấn tượng hơn, bạn có thể lì xì cho đối phương số tiền tương ứng với những con số đặc biệt như: 502 (anh yêu em/em yêu anh), 9420 (chính là yêu em/anh), 1314 (trọn đời trọn kiếp), 9213 (yêu em/anh cả đời), 2014 (yêu em/anh mãi),...

Để lì xì qua ví Momo bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập ứng dụng, chọn Lì Xì

- Bước 2: Chọn Gửi Lì Xì

- Bước 3: Chọn Người nhận (nhập tên hoặc số điện thoại từ danh bạ)

- Bước 4: Chọn Hình ảnh và câu chúc Lì xì

- Bước 5: Chọn số tiền, Xác nhận.

Ảnh: Momo

Tham khảo cách lì xì cho học sinh ấn tượng 2023

Nếu bạn là giáo viên thì ắt hẳn việc lì xì cho học sinh cũng khiến bạn phải suy nghĩ không ít. Mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn nếu chỉ là bỏ tiền và phong bì và tặng các em nhưng điều này sẽ không còn mang đến nhiều kỷ niệm giữa thầy và trò.

Nhân dịp Tết năm nay, hãy thử áp dụng những cách lì xì cho học sinh ngay sau đây để mang đến cho các em phút giây thật đáng nhớ và giá trị hơn những gì các em được nhận từ phong bì lì xì.

Tổ chức rút thăm trúng “lì xì”

Các em học trò, nhất là thế hệ 9x ở vùng nông thôn đã quá quen thuộc với vỉ bốc thăm trúng thưởng. Bên trên là giải thưởng hấp dẫn như đồ chơi, dụng cụ học tập hay thậm chí là tiền mặt với những giá trị cao, bên dưới là những viên kẹo chứa các con số may mắn có thể tương ứng với phần quà bên trên hoặc không. 

Tết này, bạn có thể tái hiện lại trò chơi này bằng cách thiết kế một vỉ rút thăm trúng “lì xì” theo các bước sau:

- Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy Roki, dán những phong bì lì xì với mệnh giá khác nhau lên phần trên của tờ giấy.

- Bước 2: Chuẩn bị những viên kẹo có những con số tương ứng dán vào phần bên dưới của giấy Roki.

- Bước 3: Các em sẽ nhận được một lần rút thăm sau khi hoàn thành một thử thách nho nhỏ từ giáo viên và bạn bè như hát một bài, hóa thân thành một nhân vật, giữ thăng bằng với một chân trong 30 giây,...

Ảnh: Phụ kiện thú cưng

Chơi trò tòa tháp cốc

Chơi trò “Tòa tháp cốc” cũng là một trong những cách lì xì cho học sinh độc đáo. Cách chơi này sẽ đòi hỏi sự khéo léo và quyết đoán của các em trong quá trình thực hiện nhưng chắc chắn sẽ mang đến những phút giây thư giãn và ý giữa giữa thầy và trò.

Để thực hiện trò chơi này, bạn cần chuẩn bị 4 ly nước và những tờ tiền với mệnh giá tăng dần (ví dụ như 10.000, 20.000, 50.000,...). Tiếp đến, bạn tổ chức hoạt động cho các em theo các bước đơn giản sau:

- Bước 1: Xếp cốc thành các tòa tháp. Đặt một ly nước xen kẽ với một tờ tiền. Mỗi tầng tháp tương ứng với một mệnh giá.

- Bước 2: Cho các em rút các tờ tiền nhưng không làm đổ tòa tháp. Nếu tháp không đổ, thì có thể nhận hết tất cả các tờ tiền. 

Để giảm độ khó, bạn có thể thay những tờ tiền bằng giấy bìa cứng có ghi chú mệnh giá tương ứng hoặc bao lì xì chứa tiền bên trong.

Ảnh: Vietcetera

Thực hiện thử thách cuộn giấy và ly nước

Một trong những cách lì xì cho học sinh thú vị nữa mà bạn có thể triển khai trong Tết năm nay là thử thách cuộn giấy và ly nước. Với hoạt động này, người chơi sẽ dùng một cuộn giấy vệ sinh để kéo ly nước đầy về phía mình, mức độ gần lại của ly nước sẽ tương ứng với số tiền các em được nhận trên chặng đường.

Để thực hiện trò chơi này, bạn cần chuẩn bị một ly nước được đổ gần đầy và một chiếc bàn dài, có thể sử dụng bàn học hoặc bàn giáo viên. Tiếp điến, bạn tổ chức cho học sinh tham gia trò chơi này theo các bước:

- Bước 1: Đặt các phong bao từ đầu bàn đến cuối bàn, mệnh giá giảm dần.

- Bước 2: Đặt ly nước lên giấy vệ sinh, trải giấy song song với chiều dọc của bàn.

- Bước 3: Đứng đầu bàn, kéo ly nước về phía mình, nếu không khéo, nước sẽ tràn ra và làm rách giấy. Vị trí của chiếc ly sẽ tương ứng với phong bao và số tiền được nhận.

Bạn có thể thêm những khoảng trống và thêm vào đấy những đánh dấu thay cho mất lượt, nhân đôi số tiền, chia đôi số tiền,... để tăng thêm phần kịch tính.

Ảnh: YouTube

chọn