Mách bạn cách thiết kế phòng tắm mini đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng

Những phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp thường sẽ bị hạn chế trong việc bố trí các món đồ nội thất và không gian sinh hoạt. Một vài cách bố trí phòng tắm mini đẹp sau đây sẽ giúp bạn thiết kế được một không gian thư giãn hoàn hảo nhất dành cho mình.

Gợi ý những cách bố trí phòng tắm mini đẹp

Không gian phòng tắm mini thường khá nhỏ hẹp, chính vì vậy việc bố trí mọi thứ một cách hợp lý là điều thực sự cần thiết. Dưới đây là một vài cách bố trí không gian phòng tắm hiện đại mini “sang - xịn - mịn” mà bạn không nên bỏ qua:

Chọn màu sơn sáng

Phòng tắm mini có diện tích khá là hạn chế, vậy nên, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nới rộng không gian. Bạn nên ưu tiên chọn những màu sơn chủ đạo theo tông sáng như trắng, kem, ghi nhạt,... Đây đều là những gam màu trung tính tạo cảm giác mở rộng không gian vô cùng hiệu quả. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc phối màu để tạo hiệu ứng mở rộng hiệu quả hơn. Bạn hãy sử dụng những màu sơn sáng cho phần tường và sử dụng màu tối cho gạch lát nền. Sự kết hợp đặc biệt này sẽ giúp ánh sáng được phản xạ tốt hơn. Đồng thời, nó cũng tạo nên hiệu ứng “phễu sánh sáng” giúp cho không gian như rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn. 

 Ảnh: Phê Decor

Sử dụng cửa kéo

Những phòng tắm đẹp mini vốn đã khá hạn chế về diện tích. Vì vậy, nếu bạn sử dụng cửa mở cánh thông thường thì sẽ tạo nên sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn cửa kéo cho nhà tắm mini. Như vậy, phòng tắm sẽ không có góc chết và đồng thời cũng tối ưu được diện tích đáng kể. Không gian phòng tắm nhìn chung cũng thoải mái hơn rất nhiều. 

Hoặc, bạn cũng có thể tận dụng các vách kính để phân chia các khu vực cụ thể trong nhà tắm nếu muốn. Phòng tắm kính sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt rộng rãi và cũng không hạn chế tầm nhìn của bạn. 

 Ảnh: Thietbivesinhviet.com

Sử dụng kệ đựng đồ

Đối với phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp thì việc sử dụng tủ hoặc giá để đồ sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Thay vào đó, những chiếc kệ gắn tường sẽ phù hợp hơn nhờ tính đa năng và linh hoạt trong cách bố trí cũng như thiết kế khá nhỏ gọn. Bạn có thể đóng kệ đựng đồ ở những vị trí mà mình ít khi sử dụng đến để tiết kiệm không gian một cách hợp lý hơn.

 Ảnh: Fashion Bible

Lựa chọn các món nội thất có thiết kế thanh mảnh

Sẽ thật sự khó chịu nếu bạn lựa chọn các món nội thất có kích thước lớn và dày cho phòng tắm mini. Do đó, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những món nội thất nhà tắm có thiết kế thanh mảnh, vừa đủ để tạo cảm giác không gian được rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng tủ gương treo tường sẽ khiến cho tổng thể trở nên khá nặng nề. Nếu có thể, bạn hãy lắp đặt tủ âm tường để tận dụng được tối đa khoảng chết trong không gian. 

Thay vì sắp xếp các món đồ nội thất một cách tràn lan trong không gian nhà tắm, bạn hãy áp dụng phương pháp “chồng tầng” theo chiều dọc để tối ưu diện tích. Như vậy, bạn sẽ chỉ mất một góc nhỏ không gian để cất giữ các vật dụng cần thiết, giúp mang lại hiệu quả sắp xếp cao hơn.

 Ảnh: Agoda

Lắp thêm gương soi

Gương soi ở trong phòng tắm không chỉ được sử dụng để chỉnh trang diện mạo mà còn là vật dụng giúp mở rộng không gian rất tối ưu. Hhi sử dụng gương thì tầm nhìn sẽ không bị hạn chế và bạn sẽ có cảm giác không gian lớn hơn nhiều so với thực tế. Bên cạnh đó, gương soi còn có công dụng phản xạ ánh sáng rất hiệu quả, nhờ đó, không gian phòng tắm sẽ được tăng thêm một lượng ánh sáng đáng kể. 

 Ảnh: Thiết bị vệ sinh Ngân Phát

Hình ảnh phòng tắm mini có thiết kế ấn tượng nhất năm 2022

Bạn có thể tham khảo thêm một số hình ảnh phòng tắm mini dưới đây để lấy thêm ý tưởng thiết kế cho không gian nhỏ của mình:

 (Ảnh: A&More) Phòng tắm mini nổi bật hơn nhờ cách bố trí nghệ thuật

 (Ảnh: WEDO) Nguyên tắc phối màu tương phản, mở rộng không gian

 (Ảnh: Nội Thất phòng tắm) Phương pháp xếp chồng giúp bạn tận dụng được nhiều khoảng không khác

 (Ảnh: noithatrakhoi’s diary) Tận dụng ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoáng đãng hơn

 (Ảnh: Quatest2) Tận dụng mọi góc chết để tối ưu không gian

 

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.