Mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động

VNPT VinaPhone cung cấp dịch vụ viễn thông 4G trên băng tần 1.800 MHz. Nhà mạng này cam kết giá cước 4G sẽ rẻ hơn hoặc tương đương với 3G tùy gói cước.

5 ngày sau khi Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép, VinaPhone công bố khai trương dịch vụ 4G tại Phú Quốc, mở đầu cho chiến lược phủ sóng 4G tới toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước.

Tại sự kiện, kết quả thử nghiệm trên thiết bị kiểm tra cho thấy tốc độ truy cập 4G đạt từ 50 đến 80 Mb/s, cao hơn 7-10 lần so với tốc độ trung bình của mạng 3G. Với công nghệ LTE-A, tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt 300 Mb/s. VinaPhone cung cấp 4G trên băng tần 1.800 MHz.

mang 4g dau tien tai viet nam di vao hoat dong

VNPT VinaPhone là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam, từ ngày 3/11.

Với tốc độ này, trải nghiệm sử dụng Internet của người dùng như download, upload, livestream hay chơi game sẽ có độ trễ giảm đến 3 lần so với trước đây.

"Chiến lược của VNPT VinaPhone là tập trung vào tốc độ cao và ổn định. Sau Phú Quốc, Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh thành trọng điểm sẽ được khai thác lợi ích của 4G trong thời gian tới", ông Lương Mạnh Hoàng - Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết.

Về kế hoạch phát triển mạng 4G, đại diện nhà mạng cho biết sẽ lắp đặt đồng bộ hơn 10.000 trạm phát sóng trong quý I/2017. Trong năm 2017, VinaPhone sẽ có khoảng 21.000 trạm phát sóng 4G.

VinaPhone cam kết triển khai phủ sóng 4G đến 63 tỉnh thành. Dự kiến, tỷ lệ phủ sóng 4G trung bình trên toàn quốc đạt 85%, các thành phố lớn là 100%.

Chưa công bố cụ thể các gói cước nhưng đại diện nhà mạng cho biết, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G, tùy theo gói sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, cách đóng gói sản phẩm 4G cũng sẽ linh hoạt hơn, phù hợp với từng nhóm nhu cầu của người dùng.

Trước đó, từ tháng 1, VinaPhone đã thử nghiệm thành công công nghệ 4G LTE-A với tốc độ thử nghiệm đạt mức cao nhất trên lý thuyết.

mang 4g dau tien tai viet nam di vao hoat dong Đây là lý do mà Apple không làm MacBook màn hình cảm ứng

Chuyên gia thiết kế của Apple, Jony Ive đã tuyên bố sẽ không mang màn hình cảm ứng lên trên MacBook.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua huyện Nam Trực
Dự án đường trục phía nam TP Nam Định đoạn qua huyện Nam Trực đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường và Hồng Quang với chiều dài 4,2 km.